<

Các yếu tố quan trọng giúp bạn chạy bộ giảm cân nhanh

Ngày đăng 20/08/2019 14:58

Chạy bộ giảm cân là một phong trào phổ biến từ trước đến nay. Khi nói đến giảm cân tự nhiên và an toàn, mọi người thường nghĩ ngay tới môn thể thao chạy bộ. 

Các yếu tố quan trọng giúp bạn chạy bộ giảm cân nhanh

Để chạy bộ giảm cân hiệu quả và nhanh chóng, các bạn cần lưu ý một số yếu tố cốt lõi dưới đây:

1.    Khởi động:

Khởi động không chỉ giúp các bạn luyện tập an toàn, phòng tránh các sự cố chấn thương khi tập luyện mà còn có tác dụng to lớn trong việc nâng cao hiệu quả buổi tập, thúc đẩy việc giảm cân nhanh hơn.

Khởi động là quá trình làm nóng cơ  thể, giúp  bôi trơn các khớp xương và nhờ đó, động tác của người tập sẽ linh hoạt hơn.

Khởi động cũng làm nóng cơ bắp, giúp cơ bắp sẵn sang hoạt động, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng cung cấp cho vận động được nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn. Do vậy khởi động kỹ trước khi tập là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn giảm cân nhanh.

2.    Dinh dưỡng:

Chế độ dinh dưỡng quyết định tới việc bạn tăng hay giảm cân.

Thực tế, nếu bạn luyện tập rất nhiều và kiên trì nhưng nếu lượng dinh dưỡng hấp thu hàng ngày lớn hơn hoặc bằng lượng calo tiêu hao khi tập thì giảm cân sẽ không đạt được mục đích.Chính vì vậy các bạn cần phải xây dựng được một chế độ ăn uống phù hợp, khoa học. 

Trước hết, cần cân đo đong đếm cụ thể lượng calo của từng bữa ăn và khống chế lượng calo hấp thu thật tốt, để làm sao cho lượng calo hấp thu vào cơ thể mỗi ngày sẽ thấp hơn năng lượng đốt cháy trong buổi tập.

Việc xây dựng thực đơn khoa học sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng khi chạy bộ đều đặn. Ngoài ra, chạy bộ còn đem lại cho bạn sức khỏe và cơ bắp mạnh mẽ hơn.

3.    Thời gian chạy bộ:

máy chạy bộ giúp giảm cân

Thời gian chạy bộ ảnh hưởng trực tiếp tới lượng calo tiêu thụ và lượng mỡ thừa bị đốt cháy.

Trong quá trình bạn luyện tập chạy bộ, năng lượng được lấy từ đường trong máu, và sau khoảng 20 phút trở lên thì cơ thể mới bắt đầu đốt cháy mỡ thừa để cung cấp năng lượng cho cơ bắp  vận động.

Nắm được điều này, các bạn cần xây dựng kế  hoạch luyện tập mỗi ngày với thời lượng trên 30 phút để cơ thể có điều kiện đảm bảo thời gian cho đốt cháy mỡ thừa.

4.    Nhịp tim:

Nhịp tim cũng là một yếu tố tác động trực tiếp tới việc cơ thể đốt cháy mỡ thừa lấy năng lượng cung cấp cho cơ bắp vận động.

Theo  các nghiên cứu khoa học, khi nhịp tim của bạn đạt ngưỡng 75-85% nhịp tim tối đa thì cơ thể bắt đầu chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng. Do đó, các bạn cần điều chỉnh cường độ vận động sau 20 phút theo hướng tăng lên để kích thích nhịp tim tăng đạt ngưỡng này; như vậy, quá trình giảm cân sẽ được tăng tốc hơn rất nhiều.

Lợi ích tập luyện trên máy chạy bộ

5.    Hít thở:

Hít thở đúng cách cũng giúp bạn chạy bộ giảm cân đạt hiệu quả nhanh chóng. 

Hít thở là quá trình hấp thu dưỡng khí trong đó có oxy nhằm đốt cháy mỡ thừa tạo ra năng lượng cho cơ  thể vận động. Do vậy, việc hít thở cần chú ý hấp thu lượng khí càng lớn càng tốt.

Để hấp thu được nhiều dưỡng khí, các bạn chú ý hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Bên cạnh đó, nên tập thói  quen hít thở bằng bụng thay vì bằng ngực vì khi hít bằng bụng sẽ thu lượng dưỡng khí nhiều hơn.

Trong thực tế, chạy bộ là môn thể thao vận động cường độ cao, tiêu hao năng lượng khá lớn nên được áp dụng rộng rãi với những người có nhu cầu giảm cân. Bạn hãy ghi nhớ các yếu tố quan trọng giúp bạn chạy bộ giảm cân nhanh trên đây có thể đạt mục tiêu luyện tập của mình.


 

Sản phẩm khác : xe đạp thể dục trong nhà, bàn đánh bóng bàn.