<

Cách Đi Bộ Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân Và Giảm Mỡ Bụng

Ngày đăng 23/07/2019 08:46

Nếu muốn có một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh, quan trọng nhất là phải tập thể dục thường xuyên. Lí do là hoạt động thể chất sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển các tình trạng sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Cách Đi Bộ Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân Và Giảm Mỡ Bụng

Ngoài việc giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, tập thể dục cũng có thể có lợi cho việc giảm cân và duy trì vóc dáng. Đi bộ là một hình thức hoạt động thể chất tuyệt vời miễn phí, ít rủi ro và dễ tiếp cận với hầu hết mọi người. Trên thực tế, đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục dễ nhất để trở thành lối sống hàng ngày của bạn.

Đốt cháy calo nhờ đi bộ

Cơ thể bạn cần năng lượng (dưới dạng calo) cho các hoạt động như di chuyển, thở, suy nghĩ và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhu cầu calo hàng ngày khác nhau tùy theo từng người và bị ảnh hưởng bởi những thứ như cân nặng, giới tính, gen và mức độ hoạt động của bạn.

Điều mà mọi người hầu như ai cũng biết đó là bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ để giảm cân. Hơn nữa, những người hoạt động thể chất nhiều hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Tuy nhiên, môi trường sống và làm việc hiện đại khiến bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi, đặc biệt nếu bạn có một công việc văn phòng. Một lối sống ít vận động không chỉ có thể góp phần tăng cân, mà còn làm tăng nguy cơ dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Cố gắng tập thể dục bằng cách đi bộ thường xuyên hơn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo và giảm rủi ro gặp các vấn đề về sức khỏe. 


Hơn nữa, mặc dù chạy bộ đốt cháy nhiều calo hơn đáng kể, nhưng trung bình nó chỉ đốt cháy thêm khoảng 23 calo mỗi dặm, có nghĩa là cả hai hình thức tập thể dục đều đóng góp đáng kể vào số lượng calo được đốt cháy.

Để tăng cường độ đi bộ và đốt cháy nhiều calo hơn nữa, hãy thử thay đổi địa hình tập luyện trên các tuyến đường có đồi hoặc hơi nghiêng.

Đi bộ đốt cháy mỡ bụng

Có quá nhiều mỡ thừa xung ở bụng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Trên thực tế, đàn ông có chu vi vòng eo lớn hơn 40 inch (102 cm) và phụ nữ có chu vi vòng eo lớn hơn 35 inch (88 cm) là biểu hiện của béo bụng.


Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng là thường xuyên tham gia các bài tập aerobic, chẳng hạn như đi bộ. 

Trong một nghiên cứu nhỏ, trung bình phụ nữ béo phì đi bộ 50 phút ba lần mỗi tuần trong 12 tuần, trung bình giảm vòng eo 1,1 inch (2,8 cm) và giảm 1,5% lượng mỡ trong cơ thể .

Một nghiên cứu khác cho thấy những người có chế độ ăn kiêng kiểm soát calo, đi bộ một giờ năm lần mỗi tuần trong 12 tuần giảm thêm 1,5 inch (3,7 cm) vòng eo và mỡ cơ thể. Các nghiên cứu khác về tác động của việc đi bộ nhanh trong 30 phút 60 phút mỗi ngày đã cho thấy kết quả tương tự.


Đi bộ có thể giúp bạn giảm cân

Tập thể dục thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn duy trì việc giảm cân. Tập thể dục thường xuyên như đi bộ không chỉ giúp tăng lượng năng lượng bạn đốt cháy hàng ngày mà còn giúp bạn xây dựng cơ bắp săn chắc hơn để bạn đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Hơn nữa, tham gia tập thể dục thường xuyên, cường độ vừa phải như đi bộ có thể cải thiện tâm trạng, khiến bạn có nhiều khả năng duy trì hoạt động trong thời gian dài. Để duy trì cân nặng ổn định, bạn nên đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần.


Đi bộ là một bài tập cường độ vừa phải có thể dễ dàng kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Chỉ cần đi bộ thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân và mỡ bụng, cũng như cung cấp các lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện tâm trạng.

Nếu muốn giảm cân, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất bằng cách kết hợp tập thể dục thường xuyên và có một chế độ ăn uống lành mạnh.
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập thể thao chạy bộ, bán dụng cụ thể thao ngoài trời.