<

Những lưu ý với máy chạy bộ tập thể dục tại nhà

Ngày đăng 18/07/2019 15:48

Hiện nay, việc tập thể dục tại nhà đã trở thành một xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Nguyên nhân là bởi khi tập thể dục ngoài trời bạn có thể gặp những vấn đề về thời tiết nắng mưa thất thường, xe cộ đông đúc, khói bụi ô nhiễm,… Chúng hoàn toàn có thể trở thành những lý do khiến bạn trì hoãn việc tập thể dục của mình.

Những lưu ý với máy chạy bộ tập thể dục tại nhà

Hay khi đến các phòng tập gym, bạn có thể có được nhiều loại máy móc luyện tập hiện đại, huấn luyện viên chuyên nghiệp nhưng lại tốn một khoản chi phí kèm theo đó là những vấn đề hạn chế về mặt thời gian và sự riêng tư. Với tất cả những lý do trên, máy chạy bộ tại nhà đang trở nên quen thuộc hơn với mọi người trong việc tập thể dục hằng ngày. 

Nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ thể dục tại nhà tốt không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được cho mình chiếc máy chạy bộ tại nhà ưng ý:

1. Nhu cầu sử dụng máy

Bạn là người luyện tập chuyên nghiệp hay là người luyện tập nghiệp dư. Gia đình bạn có bao nhiêu người sử dụng máy chạy bộ và tần suất sử dụng máy chạy bộ một tuần là bao nhiêu? Khi trả lời được những câu hỏi trên cũng là lúc bạn có thể dễ dàng trả lời được những câu hỏi tiếp theo dưới đây để sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất với gia đình.

2. Công suất máy chạy bộ

Thông thường, một chiếc máy chạy bộ gia đình sẽ có công suất vào khoảng 2.0  HP đến 2.5 HP. Còn ở các phòng tập gym công suất máy lớn hơn vào khoảng 3.0 HP đến 6.0 HP. Nguyên nhân là bởi công suất máy càng cao, phép máy có thể đáp ứng được tần suất luyện tập cao, số người sử dụng lớn mà máy không bị nóng, rung lắc hay gặp các vấn đề về động cơ. 

Do vậy, nếu bạn là người luyện tập chuyên nghiệp với các bài tập khó hay gia đình bạn có nhiều người sử dụng thì việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ có công suất lớn hơn một chút sẽ giúp máy hoạt động ổn định và bền hơn.

3. Các chức năng của máy

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hai dong máy chạy bộ là máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Máy chạy bộ đơn năng chỉ có chức năng luyện tập duy nhất là đi bộ và chạy bộ trong khi đó máy chạy bộ đa năng cho phép bạn luyện tập được nhiều bài tập hơn, giúp tác động tới nhiều bộ phận hơn giúp tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa như là: gập bụng, xoay eo, massage,… 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu luyện tập cơ bản để nâng cao sức khỏe thì một chiếc máy chạy bộ đơn năng sẽ là phù hợp và giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ đa năng. 

Có thể nói, một chiếc máy chạy bộ càng hiện đại và có nhiều tính năng thì các đắt tiền. Do vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu của bản thân. Tránh việc đầu tư quá nhiều vào một chiếc máy chạy bộ hiện đại trong khi bạn không thể tận dụng hết các tính năng của nó gây ra sự lãng phí.

Trên đây là một số chia sẻ về Những lưu ý với máy chạy bộ tập thể dục tại nhà. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập thể dục ngoài trời, bán găng tay tập tạ.