<

Thiết bị thể dục ngoài trời là gì

Ngày đăng 05/07/2019 11:29

Thiết bị thể dục ngoài trời là gì

Xà đơn 2 bậc DV-016

Thiết bị thể dục ngoài trời là những loại dụng cụ thể thao, máy móc chuyên dùng được lắp đặt ở các khu vực vui chơi giải trí công cộng như: công viên, sân chơi khu chung cư, khu liên hợp thể thao ngoài trời, khu giải trí sân vườn ….

Do đặc thù phải chịu đựng được nắng, mưa và thời tiết khắc nghiệt cho nên các dụng cụ thiết bị thể thao ngoài trời đòi hỏi phải được thiết kế chắc chắn, bền bỉ, đáp ứng mọi địa hình lắp đặt, đáp ứng mọi thời tiết.
Thiết bị thể thao ngoài trời thường được chi bằng nguồn ngân sách địa phương hoặc phúc lợi xã hội nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhiều thành phần người dân trong xã hội. Vì vậy, ưu điểm của loại hình này là người tham gia tập luyện không mất phí và có thể tập thoải mái về thời gian bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Xà kép ngoài trời DV-023A

Thiết bị thể thao ngoài trời có thể được chia theo các nhóm đối tượng khác nhau, theo đó thiết kế dụng cụ thể thao sao cho phù hợp với nhóm đối tượng đó. Ví dụ, với nhóm đối tượng là trẻ em mầm non, tiểu học, thiết bị thể thao ngoài trời thường được được thiết kế theo những hình dáng ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt để kích thích trẻ vận động và khám phá. 

Nhóm thiết bị thể thao ngoài trời lắp đặt ở trường học được thiết kế các thiết bị giúp trẻ vận động tăng cường thể lực và chiều cao như bóng rổ, xà đơn… 

Nhóm thiết bị dành cho các vận động viên chuyên nghiệp tập luyện chuyên sâu thường là các máy chuyên dụng được lắp đặt ở các trung tâm thể dục thể thao.

Dụng cụ thể thao ngoài trời tại Đại Việt Sport

Nhóm thiết bị thể thao ngoài trời ở công viên, nơi công cộng thường được thiết kế dành cho các độ tuổi già, trẻ, lớn, bé, nam, nữ khác nhau. Nhóm này thường được lắp đặt nhiều loại thiết bị luyện tập phong phú, đa dạng và tùy theo ngân sách và diện tích công viên mà được trang bị 20 thiết bị hoặc hiều hơn thế. Cũng có những nơi nguồn ngân sách eo hẹp chỉ lắp đặt độ chục thiết bị thể thao ngoài trời mà thôi.

Các thiết bị thể thao ngoài trời cũng vô cùng phong phú và đa dạng, được sản xuất và phân phối bởi rất nhiều công ty khác nhau. Giá cả, chất lượng và chính sách bảo hành cũng rất cạnh tranh. 

Có thể kể tên các thiết bị thể thao ngoài trời phổ biến nhất như: Xà đơn – xà kép, bập bênh ngoài trời, thang vận động ngoài trời, máy tập xoay eo ngoài trời, máy tập tay ép ngực ngoài trời, máy đi bộ trên không, ghế tập lưng bụng đơn hoặc đôi, thiết bị tập tay vai ngoài trời, thiết bị tập lưng - eo, máy tập chân đơn - đôi, xe đạp ngoài trời…

 Đại Việt SPort

Việc lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời đã thu hút thêm được rất nhiều người dân tham gia tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời mọi người xích lại gần nhau hơn, thân thiện, gần gũi và đoàn kết, hòa đồng.

Trên đây là một số chia sẻ về thiết bị thể dục ngoài trời là gì. Với những lợi ích đáng kể của các thiết bị thể thao ngoài trời, mong rằng không chỉ ở các thành phố lớn mà ở khắp mọi miền Tổ quốc, một ngày không xa sẽ đều được lắp đặt các thiết bị thể thao ngoài trời để tất cả mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe miễn phí, được rèn luyện và vui chơi, giải trí mỗi ngày.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Thiết bị thể dục ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, găng tay tập gym giá rẻ.

 


Bài viết khác