<

Làm thế nào giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Ngày đăng 26/06/2019 14:27

Máy chạy bộ đã trở thành một công cụ luyện tập quen thuộc đối với nhiều người. Bởi cách sử dụng máy chạy bộ tương đối đơn giản so với nhiều dụng cụ khác. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đơn giản ấy mà người ta đặt ra câu hỏi liệu rằng máy chạy bộ có đem lại hiệu quả trong quá trình giảm cân hay không? 

Làm thế nào giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Nhịp tim tối đa trên máy chạy bộ

Câu trả lời là với bất kỳ dụng cụ nào cũng vậy, bạn cần lựa chọn một lộ trình luyện tập, một chế độ ăn uống khoa học và sự kiên trì để việc giảm cân có hiệu quả. Vậy, làm thế nào để giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ? Dưới đây chính là một số gợi ý luyện tập dành cho bạn:

1. Lựa chọn cơ chế chạy cùng các khoảng nghỉ ngắt quãng

Có nhiều người trung thành với kiểu chạy đường dài nghĩa là duy trì vận tốc ổn định trong suốt quá trình luyện tập của mình. Tuy nhiên điều này được đánh giá là không đem lại hiệu quả giảm cân mong muốn. Cơ chế chạy này sẽ giống như khi bạn tập HIIT vậy, liên tục xen kẽ các khoảng chạy cường độ cao với quãng nghĩ. 
Trước tiên bạn chạy chậm trong khoảng 1-2 phút, chạy vừa phải trong khoảng 1-2 phút và chạy với 80% sức lực trong khoảng 1-2 phút. Lặp lại quá trình đó 6-8 lần trước khi thiết lập chế độ tập luyện trong 30 phút.

Giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Chế độ luyện tập kim tự tháp cũng giúp bạn rất nhiều trong quá trình giảm cân. Đó là chạy nhanh trong 90 giây, sau đó chạy chậm 60 giây để lấy lại sức. Lượt 2 chạy nhanh trong 80 giây, sau đó chạy chậm 50 giây. Tương tự như vậy cứ mỗi lượt bạn lại giảm đi 10 giây cho tới khi kết thúc bài tập.

2. Chạy ngược

Nếu bạn muốn tăng cơ và làm săn chắc vùng hông và mông của mình thì chạy ngược chính là phương pháp chạy mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể áp dụng phương pháp này xen kẽ với cách chạy thông thường vào đầu tuần, giữa tuần và cuối tuần.

3. Tập trung vào sải chân của bạn

Tập luyện giảm cân trên máy chạy bộ điện

Sải chân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tập luyện. Nếu bạn chạy leo dốc, hãy chạy những bước nhỏ còn khi chạy trên đường bằng hãy sải chân dài nhất có thể. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tập luyện ban đầu nhưng đừng nản chí. Nó sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc mà không lo bị to đùi hay bắp chân.

4. Chú ý vào kỹ thuật đánh tay

Có rất nhiều người xem nhẹ kỹ thuật đánh tay nhưng nó giúp bạn rất nhiều trong việc giảm mỡ bụng, săn chắc eo. Phương pháp đánh tay thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần giữ khuỷu tay vuông góc, sát cơ thể, đánh tay với biên độ lớn. Chỉ cần chú ý thêm một động tác nhỏ này thôi bạn cũng đã thúc đẩy quá trình đốt cháy calories của mình nhiều hơn rồi đó.

5. Sự tiếp xúc của bàn chân

Hãy nhớ khi chạy bạn cần tiếp xúc mặt đất bằng mũi chân đầu tiên sau đó mới đặt cả bàn chân xuống. Nếu bạn chạy bằng cả bàn chân, trọng lượng cơ thể sẽ dồn hết xuống đôi chân khiến chân bạn lên cơ nhanh và cơ bắp hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về làm thế nào giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ? Bạn hãy áp dụng theo những hướng dẫn trên đây trong việc tập luyện với máy chạy bộ trong một thời gian nhất định, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người muốn giảm cân, chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả mong muốn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!
 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, máy tập công viên.

 


Bài viết khác