<

Chạy bộ và người béo phì

Ngày đăng 21/08/2019 15:00

Nếu bạn bị béo phì nhưng lại có tình trạng sức khỏe tốt, thì chạy bộ rất có thể là một lựa chọn tập luyện an toàn và hiệu quả. Điều hiển nhiên trước khi bắt đầu bất kì một chương trình tập luyện nào, đó là bạn cần phải biết tình trạng sức khỏe của bản thân, liệu cơ thể có sẵn sàng để bắt đầu một hành trình mới hay chưa. Tăng dần độ khó bằng cách chạy quãng đường dài hơn để thử thách giới hạn của bản thân, bạn sẽ ngày càng tiến bộ và giảm thiểu được chấn thương.

Chạy bộ và người béo phì

Đối với những người chạy cường độ nặng hơn phải luôn cẩn thận để tránh các vấn đề về khớp, tuy nhiên những rủi ro nhỏ nhoi này sẽ chẳng là gì so với vô vàn những lợi ích mà bạn nhận được từ tập thể dục.


Lợi ích

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho cơ thể dù bạn đang ở bất kì trọng lượng nào. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm tỷ lệ tử vong và rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Chạy bộ là một bài tập thể lực tuyệt vời, mặc dù chúng có nhược điểm là sẽ gây áp lực cho khớp nhiều hơn so với bơi lội hoặc đi xe đạp. 


An toàn

Trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện nào, mọi người đều nên tìm hiểu và xem xét kĩ thể trạng của bản thân, xem mình có phù hợp hay không, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất. Đặc biệt với độ tuổi trên 40 rất dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe, do hút thuốc, môi trường sống,… thì việc được chuẩn đoán trước sẽ giúp họ ý thức được tình trạng cơ thể và có một lịch trình tập luyện an toàn và hiệu quả.


Chấn thương đầu gối

Chạy sẽ trở thành một rủi ro nếu bạn có chấn thương ở chân từ trước. Tuy nhiên, nếu bạn không bị viêm khớp hoặc các bệnh về đầu gối thì không có bằng chứng nào cho thấy việc tập luyện sẽ mang đến thiệt hại. Ngay cả khi bạn bị đau đầu gối hoặc chấn thương ở một mức độ nhẹ, chạy bộ vẫn là việc hoàn toàn khả thi. Bằng cách xen kẽ chạy bộ với các bài tập nhẹ nhàng khác, sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn sẽ đạt được mục tiêu chạy bộ của mình 


Luyện tập

Khi đã có kế hoạch tập thể dục, thời gian đầu bạn sẽ rất hào hứng và lao mình vào tập luyện, điều này đôi khi sẽ khiến cơ thể bị quá sức, dẫn đến uể oải và mệt mỏi, chán nản cho những ngày về sau. Hơn nữa vô tình bạn sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương. Tập luyện chăm chỉ là tốt nhưng cần có phương pháp khoa học theo các giai đoạn. Mới đầu mọi người chỉ nên tập với tần suất thấp để cơ thể thoát khỏi chế độ lười biếng, làm quen với việc vận động nhiều, sau đó tăng dần cường độ tập luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Chạy bộ là một hình thức tập luyện tốt nhất cho người béo phì, để có thể đưa họ lại trạng thái cân bằng. Nhưng vận động thôi chưa đủ, đừng quên có chế độ ăn uống hợp lí để có cơ thể khỏe mạnh và đạt được mục tiêu sớm nhất.

 

Sản phẩm khác : ghế tập tạ, máy tập chạy điện.