<

Những điều cần biết khi sử dụng ghế massage toàn thân

Ngày đăng 19/06/2019 16:12

Ghế massage toàn thân được thiết kế với các chức năng day, ấn, xoa bóp giúp người dùng thư giãn và giảm đau nhức. Ghế massage toàn thân hiện nay có công nghệ hiện đại, tiên tiến, với hệ thống con lăn và túi khí chuyển động dễ dàng tiếp cận đầu, vai và lưng và các vị trí cơ thể khác nhau của người được massage.

Chiếc ghế massage đầu tiên được thiết kế vào năm 1954 bởi Nobuo Fujimoto.  Ông đã làm nhiều phiên bản khác nhau của chiếc ghế từ vật liệu cũ cho đến khi hoàn toàn hài lòng với chiếc ghế.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ghế massage toàn thân khác nhau, chúng ta có tìm hiểu để biết rõ hơn về thiết bị chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này.

- Về tính năng và công dụng:

Ghế massage toàn thân có rất nhiều tính năng khác nhau, tùy theo từng loại sản phẩm là ghế massage thế hệ cú hay thế hệ mới.

Căn cứ để đánh giá một chiếc ghế massage thuộc loại lỗi thời hay hiện đại chủ yếu dựa trên cấu tạo của hệ thống con lăn. Bởi con lăn chính là bộ phận quan trọng, cốt lõi của một chiếc ghế massage.

Những điều cần biết khi sử dụng ghế massage toàn thân

Những chiếc ghế massage thế hệ cũ thông thường chỉ có hệ thống con lăn 2D với chuyển động đơn giản như từ trên xuống dưới, từ phải sang trái. Còn ghế massage thế hệ mới có con lăn 3D, 4D có thể di chuyển đa chiều và linh hoạt, mang lại công dụng tốt hơn cho người dùng.

- Về giá thành:

Tùy theo tính năng và công dụng mà ghế massage toàn thân có giá thành rất đa dạng. Những chiếc ghế massage giá rẻ chỉ khoảng dưới 30 triệu đồng; loại trung bình có giá từ 30 đến 50 triệu đồng; còn ghế massage toàn thân cao cấp có giá lên tới hơn 100 triệu đồng.

Ghế massage có thể đem lại những công dụng như giúp người dùngthư giãn sâu, giảm huyết áp và tăng cường trao đổi chất.  Ghế massage được thiết kế để bắt chước chuyển động tay của chuyên viên massage. Họ sử dụng kết hợp các con lăn massage và túi khí để massage các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Ghế massage robot lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1954 bởi công ty Family Fujiiryoki.  Ngày nay, Nhật Bản là quốc gia tiêu thụ ghế massage lớn nhất với một số cuộc khảo sát cho thấy rằng hơn 20% hộ gia đình ở Nhật Bản sở hữu một chiếc ghế massage tại tư gia.

Ghế massage rất đa dạng về giá cả, kiểu dáng và cường độ, từ những chiếc ghế "chỉ rung" giá rẻ đến những mẫu Shiatsu cường độ cao. 

Các bạn nên lưu ý tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua ghế massage để không chọn mua phải hàng giả hay hàngkém chất lượng. Bạn cũng cần cân nhắc về tài chính trước khi mua hàng để lựa chọn được chiếc ghế massage phù hợp nhất. 

Thời gian ngồi ghế massage cũng là điều cần chú ý khi sử dụng ghế massage toàn thân. Tốt nhất các bạn nên sử dụng thường xuyên và đều đặn, 2 đến 3 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đối với những trường hợp đặc biệt như người già, phụ nữ có thai hoặc người có bệnh về xương khớp, huyết áp, tim mạch…tốt nhất nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ điều trị trước khi sử dụng.