<

Nên tập luyện như nào với máy chạy bộ đa năng?

Ngày đăng 11/11/2019 16:22

Nên tập luyện như nào với máy chạy bộ đa năng?

Cuộc sống và công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian để tập luyện ngoài trời hay đến các trung tâm thể hình, phòng gym để chăm sóc sức khỏe thể hình. Thêm vào đó, có rất nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến lịch trình luyện tập của bạn, như là: thời tiết mưa nắng thất thường, ô nhiễm không khí, giao thông thiếu an toàn,…

nen-tap-luyen-voi-may-chay-bo-da-nang-nhu-the-nao

Những yếu tố trên có thể trở thành nguyên nhân cản trở bạn đạt được mục tiêu thể chất và sức khỏe của mình. Tuy nhiên, việc luyện tập thể dục thể thao là vô cùng cần thiết. Sức khỏe chính là một món quà vô giá giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc luyện tập thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ tử vong lên tới 60%.

Một giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục những khó khăn trên và luyện tập có hiệu quả chính là máy chạy bộ đa năng. Máy chạy bộ đa năng không chỉ giúp bạn có một vóc dáng lí tưởng mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. 

nen-tap-luyen-voi-may-chay-bo-da-nang-nhu-the-nao-1

Tuy nhiên, việc luyện tập cũng giống như học một môn học vậy. Bạn cần phải biết cách làm thế nào để chiếc máy chạy bộ đa năng đem lại cho bạn hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn biết nên luyện tập như thế nào với máy chạy bộ đa năng.

1. Hãy thay đổi tốc độ và độ dốc thường xuyên và phù hợp:

Nhiều người cho rằng việc luyện tập chạy bộ cùng máy chạy bộ với độ dốc 0% cũng tương đương khi bạn luyện tập chạy đường bằng ngoài trời. Tuy nhiên, thì hiệu quả luyện tập và lượng calories đốt cháy được của hai quá trình này là hoàn toàn không tương đương nhau. 

nen-tap-luyen-voi-may-chay-bo-da-nang-nhu-the-nao-2

Khi chạy bộ ngoài trời, phản lực của mặt đường tác dụng lên đôi chân bạn là hoàn toàn khác biệt so với thảm chạy cao cấp. Thêm vào đó, chạy ngoài trời bạn còn phải chịu lực cản của gió. Để khắc phục mặt thiếu hụt này khi luyện tập trong nhà, bạn cần thay đổi độ dốc của máy chạy bộ.

Chắc chắn trong khi tập bạn không thể duy trì một vận tốc và độ dốc trong suốt quá trình luyện tập của bạn. Thay đổi vận tốc và độ dốc phù hợp với mỗi giai đoạn tập như khởi động, tăng tốc và hạ nhiệt sẽ giúp bài tập của bạn có hiệu quả hơn và tránh được sự nhàm chán.

nen-tap-luyen-voi-may-chay-bo-da-nang-nhu-the-nao-2

2. Hãy thay đổi nhiều bài tập khác nhau:

Việc áp dụng một bài tập không chỉ khiến bạn nhanh chán việc luyện tập mà còn làm giảm hiệu quả luyện tập của bạn. Giai đoạn đầu bạn có thể thấy bài tập này có hiệu quả với cơ thể bạn nhưng càng về sau sự hiệu quả càng giảm dần và thậm chí là không còn có tác động gì nữa bởi cơ thể bạn đã quá quen với cường độ luyện tập như vậy và thể lực cũng đã tăng lên. 

nen-tap-luyen-voi-may-chay-bo-da-nang-nhu-the-nao-2

Hãy tăng độ khó của bài luyện tập và lựa chọn nhiều chế độ luyện tập khác nhau để việc luyện tập trở nên thực sự hấp dẫn. Máy chạy bộ đa năng luôn được tích hợp nhiều bài tập khác nhau do vậy rất tiện lợi cho bạn lựa chọn cho mình bài tập phù hợp.

Máy chạy bộ đa năng có nhiều tính năng như gập bụng, xoay eo, massage rất đáng để bạn trải nghiệm. Một số bài tập kết hợp được đánh giá là đem lại hiệu quả cao như là chạy bộ kết hợp gập bụng, chạy bộ kết hợp massage. Đây đều là những bài tập mà bạn có thể kết hợp để nâng cao hiệu quả luyện tập của mình.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, dụng cụ thể dục công viên.