<

Máy chạy bộ cũ hay thanh lý mua giá bao nhiêu là có thể dùng được

Ngày đăng 23/10/2019 08:59

Trên thị trường, có những máy chạy bộ hiện đại có thể lên tới vài chục triệu đồng. Những dòng máy phổ thông và được quan tâm nhiều nhất hiện nay cũng có mức giá trên dưới 10 triệu đồng, vượt qua khả năng tài chính của nhiều người. Hoặc đơn giản một số người muốn mua máy chạy bộ cũ, phần dưa có thể mua thêm thiết bị khác, làm việc khác. Chính vì lý do này mà máy chạy bộ cũ là mặt hàng được quan tâm hiện nay.

Máy chạy bộ cũ hay thanh lý mua giá bao nhiêu là có thể dùng được

may-chay-bo-cu-thanh-ly-mua-gia-bao-nhieu-la-dung-duoc

Để tìm hiểu về giá máy chạy bộ cũ, chúng ta cần tham khảo những thông tin có ảnh hưởng tới giá tiền của máy.

Trước hết về chất lượng, máy chạy bộ cũ là những máy đã qua sử dụng. Tuỳ theo thời gian sử dụng dài hay ngắn, tần suất sử dụng nhiều hay ít, cường độ sử dụng lớn hay nhỏ... mà chất lượng máy cũ cũng rất đa dạng. 

may-chay-bo-cu-thanh-ly-mua-gia-bao-nhieu-la-dung-duoc-1

Để có thể sơ bộ đánh giá vấn đề này chúng ta cần tìm hiểu về xuất xứ máy chạy bộ cũ: 

- Người dùng bán lại: Đây là dòng máy chạy bộ từ cá nhân hoặc gia đình không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn thay mới. Dòng máy phụ thuộc vào việc từng người dùng sử dụng và bảo quản như thế nào, giá cả thường khá rẻ nếu biết thương lượng hoặc quen biết.

may-chay-bo-cu-thanh-ly-mua-gia-bao-nhieu-la-dung-duoc-2

- Phòng Gym thanh lý: Dòng máy này có nhược điểm là khó phù hợp cho gia đình nhỏ hay cá nhân sử dụng vì thường kích thước lớn chiếm nhiều diện tích, máy cũng có mức độ sử dụng lớn nên tuổi thọ sẽ không bền cao, giá vào khoảng 8 – 10 triệu/chiếc.

- Cửa hàng trưng bày thanh lý: Dòng máy này có chất lượng tốt và hầu như ít ảnh hưởng độ bền vì ít sử dụng. Những máy cũ, lỗi thời, bán không chạy sẽ được thanh lý để dành chỗ trưng bày cho các dòng máy mới. Giá máy ít dao động và thường khá rẻ so với giá máy cũ, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn phải có đợt. Giá máy bằng khoảng 60 – 80% máy mới.

may-chay-bo-cu-thanh-ly-mua-gia-bao-nhieu-la-dung-duoc-3

- Các cơ sở sửa chữa máy hỏng: Đây là dòng máy được độ lại. Nhiều cơ sở nhỏ lẻ sẽ mua lại máy cũ, máy hỏng để chỉnh sửa và tân trang lại. Chất lượng máy khó kiểm định nhưng giá tương đối rẻ hơn những loại khác, thường chỉ 3 – 5 triệu một chiếc.

Mua một chiếc máy chạy bộ cũ là một lựa chọn không tồi cho những người có nhu cầu luyện tập nhưng muốn tiết kiệm. Mặc dù giá rẻ, nhưng người mua cũng cần lưu ý một số vấn đề:

may-chay-bo-cu-thanh-ly-mua-gia-bao-nhieu-la-dung-duoc-4

1. Chọn thương hiệu: Những máy chạy bộ cũ nhưng đến từ các nhà sản xuất uy tín lâu năm vẫn là những lựa chọn lạc quan nhất. Những máy cũ dạng này thường được bảo đảm về chất lượng, công nghệ, độ bền... 

2. Giá bán: Các bạn cần có sự tham khảo thật kỹ tại các cửa hàng, các thông tin trên mạng xã hội, các diễn đàn hay có tư vấn từ các chuyên gia kinh nghiệm để có được mức giá tiết kiệm nhất mà vẫn không mua phải hàng quá nát.

may-chay-bo-cu-thanh-ly-mua-gia-bao-nhieu-la-dung-duoc-5

3. Mức độ sử dụng: Đây cũng là tiêu chỉ để các bạn xác định giá trị còn lại của máy. Đây là khâu kiểm định quan trọng để xác định có nên mua hay không, tránh trường hợp máy sử dụng quá nhiều dẫn đến các bộ phận bị “lão hóa” dẫn đến bị ăn mòn, han gỉ, hỏng hóc... khi mua về lại mất công sức và tiền bạc để trung đại tu...

Ngoài ra, chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng cũng là điều cần quan tâm. Đây là quyền lợi của người mua hàng nên các bạn nên tìm hiểu thật rõ ràng. Trước hết là thời gian bảo hành còn hay không? Cũng như các chế độ bảo dưỡng và chất lượng và khả năng sửa chữa của nơi bán.

may-chay-bo-cu-thanh-ly-mua-gia-bao-nhieu-la-dung-duoc-5

Cuối cùng, các bạn nên có thời gian chạy thử với chiếc máy định mua nhằm làm quen và trực tiếp trải nghiệm, cảm nhận máy vận hành như thế nào, từ đó có quyết định chính xác nhất.

 

Sản phẩm khác : thiết bị tập ngoài trời, thiết bị tập phục hồi chức năng.