<

Bài tập bụng cơ bản đến nâng cao

Ngày đăng 26/05/2022 08:19

Một điều chắc chắn mà bất kể ai trong chúng ta đều không thể phủ nhận đó là sở hữu cơ bụng săn chắc và khỏe mạnh là một điều tạo nên sức hút rất lớn. Và nội dung dưới đây sẽ trực tiếp chia sẻ luôn cho bạn đọc những bài tập bụng từ cơ bản đến nâng cao để mọi người dễ dàng áp dụng nhất.

Bài tập bụng từ cơ bản đến nâng cao cho mọi người

bai-gap-bung-tap-co-bung

Gập bụng: Đây là một bài tập bất kể ai cũng có thể tự tập luyện tại nhà một cách dễ dàng đầu tiên tư thế chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa trên sàn có hai chân lại thành góc 90 độ mà đặt hai bên thái dương hai tay của bạn. Sau đó sử dụng phần cơ bụng để thực hiện nâng người lên về tư thế ngồi thẳng rồi sau đó ngả người ra sau một cách từ từ và thực hiện lại động tác này lưu ý rằng trong suốt bài tập bạn cần phải siết chặt cơ bụng liên tục và không được thả lỏng thì mới có được hiệu quả.

Treo người co cao gối: Đây sẽ là một bài tập mà đem lại cho những bạn mới tập luyện cảm giác khá là phê và thích thú khi thực hiện bài tập này. Trước tiên thực hiện treo người lên thanh xà kết hợp với siết chặt cơ bụng để giữ cho cơ thể không bị đung đưa sau đó thực hiện co gối và nâng lên cao rồi hạ xuống,co gối và thực hiện lại động tác cho tới khi nào được số lần yêu cầu.

treo-nguoi-co-goi-tap-co-bung

Ngồi vặn người: Nếu như bạn là người đang tìm kiếm một bài tập tác động đến cơ liên sườn thì đây có lẽ là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Tất cả chúng ta đều biết rằng một cơ bụng đẹp thì không thể thiếu được sự góp mặt của phần cơ liên sườn.

Trước tiên bạn hãy vác lên trên vai một thanh tạ đòn ngắn và lưu ý rằng vác lên trên vai chứ không được vác lên phần cổ nhé. Tiếp theo ngồi lên ghế tập ngồi sau đó thực hiện xoay người sang phía bên phải rồi lại xoay người lại về phía bên trái. Lưu ý rằng trong bài tập này hãy lựa chọn cho mình một mức tạ vừa phải bởi vì nếu như bạn sử dụng mức cả quá nặng thì khi xoay rất dễ gây ra chấn thương cho cơ thể còn nếu như quá nhẹ thì sẽ không đủ để tác động vào phần cơ liên sườn.

treo-nguoi-nang-chan-tap-co-bung

Treo người nâng chân: Cách tập của bài tập về thì hoàn toàn tương tự như bài tập treo người co cao gối, điểm khác biệt là ở chỗ thay vì bạn sẽ co gối thì hãy duỗi thẳng và nâng lên cao và cố gắng nâng lên càng cao thì càng tốt, bài tập càng có hiệu quả.

Kéo cáp chéo: Đây tiếp tục là một sự lựa chọn khác về cơ liên sườn tuy nhiên bài tập này sẽ ở mức độ khó hơn và điều này cũng đồng nghĩa với việc tác động và cơ liên sườn được nhiều hơn.

Trước tiên hãy xoay ngang người với máy và sớm hai tay để cầm lấy vị trí của hai tay cầm kết hợp với điều chỉnh ròng rọc sao cho lên cao qua đầu. Thực hiện kéo cáp bắt đầu từ vị trí phía bên trái kéo xuống phía dưới bên phải rồi thực hiện đổi bên là lặp lại cho tới khi đủ số lần yêu cầu.

Tập luyện cơ bụng hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà với dụng cụ tập gym tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn thích không gian thoáng mát và không khí trong lành thì tập luyện cơ bụng với máy tập công viên sẽ là lựa chọn không tồi.