<

Bài tập thể dục cho nữ cải thiện vóc dáng

Ngày đăng 16/08/2022 15:55

Với các bạn nữ, việc sở hữu một vóc dáng cân đối là mong muốn mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Có một số bạn nữ có thể thấy mình quá gầy, cũng có những người chê bản thân thừa cân và thấy cơ thể mình không cân đối. Tuy nhiên mỗi con người có một cấu trúc xương được phát triển khác nhau, vì vậy thay vì xác định cơ thể chúng ta có đẹp hay không dựa trên cân nặng, ta có thể làm đẹp cho bản thân bằng những bài tập luyện để cải thiện cơ thể một cách hoàn chỉnh nhất.

bai-tap-cai-thien-voc-dang-cho-nu

Để có một cơ thể khoẻ đẹp, bên cạnh việc tìm cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, ta cũng cần tìm hiểu cách tập luyện đúng cách và phù hợp với tình trạng cơ thể. Với những động tác tập luyện dưới đây, những bạn nữ thừa cân có thể áp dụng để loại bỏ mỡ thừa, còn với những bạn nữ có tạng người gầy hơn có thể áp dụng để tăng cường cơ bắp cho cơ thể. Thông thường, những bài tập này sẽ không quá khó thực hiện, chỉ cần ta kiên trì luyện tập mỗi ngày là có thể đạt được thành quả như ý.

Bài tập thể dục cho nữ cải thiện vóc dáng

Chống đấy

Bài tập đầu tiên cũng là bài tập phổ biến nhất đó là động tác chống đẩy. Bài tập này có tác dụng rèn luyện các bó cơ ở phần vai và cánh tay rất hiệu quả, tăng cường sức khoẻ cho cánh tay rất tốt.

Đầu tiên, ta sẽ bắt đầu với tư thế hai tay chống trên sàn nhà sao cho hai bàn tay đặt cách nhau chiều rộng bằng vai. Hai chân duỗi thẳng ra sau trụ bằng các đầu ngón chân, phần mông hơi nâng lên sao cho từ vai, hông đến gót chân đều tạo thành một đường thẳng.

bai-tap-cai-thien-voc-dang-cho-nu-2

Phần cơ mông và cơ bụng siết chặt, mắt nhìn hướng về phía trước, thân người hạ thấp từ từ đến khi ngực gần chạm sàn nhà. Lưu ý khi hạ cơ thể xuống hai cánh tay vẫn áp sát với hai bên thân người.

Thở ra đồng thời dùng lực của cánh tay, gồng cơ bụng đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Ta có thể luyện tập động tác này khoảng 2 hiệp mỗi ngày, mỗi hiệp thực hiện từ 10 - 15 lần.

Kéo người với xà ngang

Bài tập tiếp theo là bài tập Kéo người với xà ngang. Với bài tập này, ta sẽ cần có sự hỗ trợ của một thanh xà đơn để động tác thêm hiệu quả. Đây cũng là bài tập được đánh giá có khả năng hỗ trợ tăng cơ cánh tay trước và cơ ngực rất tốt.

Đầu tiên, ta nắm lấy thanh xà bằng cả hai tay, hai bàn tay đặt cách nhau một khoảng rộng bằng vai. Ta giữ thẳng người, ngực hơi đưa ra phía trước, sau đó kéo người lên đến khi bàn tay gần sát với ngực.

Giữ nguyên cơ thể ở vị trí này trong vài giây, sau đó thả tay dần dần về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác trên trong khoảng 7 - 10 lần tuỳ sức bền của cơ thể.

bai-tap-cai-thien-voc-dang-cho-nu-3

Squat

Bài tập cuối cùng là bài tập Squat. Squat không còn là bài tập quá xa lạ với những gymer hiện nay nhờ vào khả năng làm săn chắc vòng ba và vòng đùi cho cả nam lẫn nữ.

Vào vị trí bắt đầu, hai chân ta mở rộng bằng vai, cánh tay có thể đưa thẳng trước mặt, bụng hóp lại, hai vai mở rộng bình thường.

Tiếp theo ta hít vào, cơ thể đồng thời hạ xuống sao cho đầu gối tạo thành góc 90 độ, đùi song song với mặt đất và phần lưng giữ thẳng.

Giữ nguyên cơ thể trong vị trí này khoảng 5 giây, sau đó nâng người về vị trí ban đầu.

Đại Việt Sport luôn đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng. Tập luyện thường xuyên với dụng cụ tập tạ là phương pháp tốt nhất để cải thiện vóc dáng.