<

Gym là gì? Đi tập gym cần chuẩn bị gì?

Ngày đăng 26/09/2022 13:48

Trong lần đầu tiên đến phòng tập, bạn có thể ngạc nhiên và tự hỏi “Tôi cần mang theo những gì khi đến phòng tập? Đó là cảm giác bình thường của bất kỳ ai mới bắt đầu tập gym. Đừng lo lắng, tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn nên mang theo khi đến phòng tập vào ngày đầu tiên của bạn.

Những trang bị cần thiết khi đi tập gym

trang-phuc-tap-luyen-gym

1. Trang phục tập luyện

Mặc quần áo không giới hạn phạm vi vận động của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian trong phòng tập. Các loại vải như polyester, spandex, là lý tưởng nhất vì chúng thoáng khí, nhẹ và đàn hồi.

Quần áo tập gym nên thoải mái, nhưng bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu vải. Điều này là do hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp dụng cụ tập thể dục với giá cực rẻ, thường đi kèm với chất lượng vải có vấn đề.

Nên tránh mua đồ tập secondhand hoặc quá rẻ vì đường khâu kém khiến loại quần áo này dễ bị rách hoặc rách, từ đó gây cảm giác khó chịu khi mặc.

2. Áo lót thể thao cho nữ

Phụ nữ sẽ trở nên năng động hơn khi mặc áo lót thể thao vì chúng giúp giữ bầu ngực cố định, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa chảy xệ do trọng lực và hoạt động thể chất gây ra bằng cách nâng đỡ ngực. Điều quan trọng là bạn phải tìm được một chiếc áo lót thể thao phù hợp với cơ thể và quá trình tập luyện của bạn.

trang-bi-can-thiet-khi-tap-gym

3. Túi đựng đồ tập

Một vật dụng bạn cần để vận chuyển đồ tập là túi đựng đồ thể thao. Miễn là nó có thể chứa mọi thứ bạn cần, một chiếc ba lô hoặc một chiếc túi thể thao cỡ lớn sẽ là lựa chọn thích hợp.

4. Giày thể thao

Bạn cần một đôi giày thể thao đủ tốt để có thể theo kịp quá trình luyện tập khắc nghiệt của mình. Bạn nên có hai đôi giày thể thao, một đôi dành cho cardio và một đôi để rèn luyện sức bền.

5. Nước

Mang theo chai nước của riêng bạn đi khắp nơi là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa hiệu quả của việc tập cardio trên xe đạp hoặc máy chạy bộ, bạn cần đem theo nước khi tập.

6. Khăn tắm

Việc sử dụng khăn tắm chung tại phòng tập không thực sự an toàn. Khăn bạn tại phòng tập không cần quá lớn. Khăn tắm cần phải nhỏ gọn và dễ vận chuyển.

7. Tai nghe

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn đến thăm một phòng tập thể dục, hầu như tất cả mọi người ở đó sẽ đeo tai nghe. Tai nghe không dây sẽ không ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Bạn cũng nên biên soạn một danh sách các bài hát truyền cảm hứng để nghe trong khi luyện tập.

Một số điều cần lưu ý khi tập luyện gym

nhung-dieu-can-luu-y-khi-tap-gym

Bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng lớn của bộ máy và khả năng tập luyện của những người khác trong lần đầu tiên đến phòng tập thể dục. Đừng căng thẳng, chỉ cần cố gắng làm quen và dần dần bạn cũng sẽ như họ. Việc tập luyện tiếp theo sẽ đến với bạn dễ dàng hơn.

Để đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì, hãy ghi lại các bài tập bạn cần thực hiện cho mỗi buổi tập. Làm như vậy sẽ ngăn bạn tập luyện lại ngày hôm qua. Do đó, bạn sẽ mong muốn được tập luyện thường xuyên hơn.

Nghỉ ngơi sau khi tập luyện là điều bắt buộc. Bạn đã thực hiện thành công buổi tập thể dục nghiêm túc đầu tiên. Tiếp theo, bạn cần tiếp nhiên liệu cho cơ thể bằng các chất dinh dưỡng lành mạnh để sửa chữa và phát triển cơ bắp sau khi tập luyện.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Tập luyện với máy tập gym sẽ giúp phát triển các nhóm cơ, tăng cường sức mạnh cho người tập.