<

Người bệnh thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage toàn thân

Ngày đăng 18/06/2019 21:49

Càng có tuổi, cơ thể chúng ta càng lão hóa, biểu hiện rõ nhất của vấn đề này chính là thoái hóa hệ cơ, xương khớp dẫn đến đau, nhức mỏi nhiều bộ phận trên cơ thể.

Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Thông thường, các bệnh thoái hóa rõ rệt nhất là thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống, thát lưng, thoái hóa khớp gối, khớp khuỷu, … Thoái hóa khớp khiến người bênh đau lâu, đau âm ỉ, đau dai dẳng và đau liên tục hoặc tái phát nhiều lần.

Thoái hóa khớp cũng khiến cho người bênh gặp khó khăn khi vận động, làm việc. Nếu để tình trạng kéo dài thì khả năng hồi phục rất tấp, bệnh càng ngày càng nặng, có thể dẫn đến teo, liệt, vô cùng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân thoái hóa khớp là do sự lão hóa khiến dịch nhầy khớp, xương, sụn… bị suy giảm về chất và lượng dẫn đến các triệu chững loãng xương, gai xương, sưng viêm, biến dạng…

Thoái hóa khớp cũng có thể do chấn thương do mang vác nặng hoặc va chạm, hoặc do tà khí xâm nhập khiến khí huyết lưu thông kém không đủ dưỡng chất đi nuôi cơ thể….

Nếu bị thoái hóa khớp mà sử dụng tây y, phần đa là chữa trị phần ngọn, giảm sưng viêm, đau… Cách tốt nhất để điều trị thoái hóa khớp là sử dụng các liệu pháp vật lý trị liệu, tăng cường dinh dưỡng và lưu thông khí huyết. Điều trị khớp không thể ngày một ngày hai mà phải kiên trì và trường kỳ và kiên định.

Bên cạnh việc sử dụng vật lý trị liệu, sử dụng châm cứu, bấm huyệt, massage để tăng cường hiệu quả điều trị, sử dụng ghế massage toàn thân là một giải pháp hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe đem lại hiệu quả tuyệt vời. Chính vì thế nên ghế massage toàn thân được các bác sĩ vật lý trị liệu khuyên người bệnh nên sử dụng.

Người bệnh thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage toàn thân

Ngoại trừ các trường hợp bênh nặng, buộc phải theo hướng dẫn của bác sĩ, những người bị thoái hóa khớp dạng vừa và nhẹ, ghế massage toàn thân giúp tăng cường lưu thông khí huyết, đòng thời cũng giúp giảm đau và giảm mệt mỏi, căng thẳng, giúp người bệnh ăn ngủ ngon, tăng cường hệ thống tiêu hóa, bài tiết, hô hấp, xương khớp, khiến các bộ phận được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn, từ đó các bộ phận hồi phục nhanh hơn. 

Để có thể thực hiện việc hỗ trợ điều trị tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và các chuyên gia về ghế massage trên thị trường. Hiện nay, các dòng ghế massage đời cao hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu và thể trạng của bạn với những tính năng hữu ích như tính năng không trọng lực giúp người bệnh giảm áp lực phần thân dưới của cơ thể, đồng thời vẫn đạt hiệu quả giảm đau và thư  giãn. 

Chức năng quét cơ thể giúp máy phát hiện thể trạng người bệnh để giúp người sử dụng lựa chọn chương trình massage phù hợp; chức năng chọn bài massage giúp người bệnh lựa chọn chương trình massage yêu thích theo nhiều trường phái massage Ấn Độ, Nhật  Bản, Trung Quốc hay Thái Lan…

Vừa sử dụng ghế massage vừa nghe ngóng tình trạng cơ thể và xin lời khuyên của bác sĩ chính là liệu pháp hoàn hảo nhất giúp bạn cải thiện tình hình sức khỏe xương khớp của mình.