<

Bài tập tăng cơ bắp cho nam giới

Ngày đăng 08/03/2021 10:50

Với phái mạnh, việc có được một thân hình đẹp “chuẩn 6 múi” là mong mỏi của bất kì anh chàng nào. Vì vậy, hãy bắt đầu tập luyện ngay từ hôm nay với 3 bài tập gym nam xây dựng cơ bắp này để sở hữu ngay vóc dáng chuẩn như mong đợi.

bai-tap-tang-co-bap-cho-nam-gioi

Bài tập tăng cơ bắp cho nam giới

Việc luyện tập thường xuyên đối với cánh mày râu chắc hẳn là điều không nên bỏ qua. Nam giới có thể tập luyện theo hình thức và bài tập khác nhau, nhưng tập tạ thường được áp dụng rộng rãi. Tập tạ mang lại vẻ ngoài mạnh mẽ cho cánh mày râu, nâng cao sức mạnh cơ bắp và xương, cải thiện thể lực. Ngoài ra tập tạ còn giúp xây dựng vóc dáng chuẩn mực ở nam giới, tăng sự tự tin trong quá trình giao tiếp.

1.    Đẩy tạ tay

bai-tap-tang-co-bap-cho-nam-gioi-1

Đây là một bài tập cho nam giúp xây dựng thân hình rắn chắc, khỏe mạnh. Xuyên suốt quá trình tập, bạn ép 2 tạ vào nhau xuyên suốt quá trình ép ngực để các cơ ngực bước vào trạng thái căng. Trong suốt quá trình chuyển động, các cơ ngực sẽ được kích thích tối ưu. Đây là yếu tố chính để sự phát triển của các cơ được tối ưu hóa.

Hướng dẫn thực hiện:

-    Nằm ngửa trên ghế tập, giữ 1 cặp tạ đơn ở mỗi tay và duỗi thẳng tay ngang ngực, hướng 2 lòng bàn tay vào nhau.

bai-tap-tang-co-bap-cho-nam-gioi-2

-    Hai tạ nên chạm vào nhau và ép vào càng sát càng tốt.

-    Tư thế ép tạ cần được giữ nguyên khi chúng đã dính liền vào nhau.

-    Đặt tạ trên 2 ngực và đầy trở lại tư thế ban đầu.

2.    Nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng.

bai-tap-tang-co-bap-cho-nam-gioi-3

Đây là bài tập gym cơ bản để nâng cao thể lực cho nam giới. Bài tập này tập trung tác động vào thân trên, đặc biệt ở bài tập này người tập có thể tập ở mức tạ nặng nhất nhờ thiết kế nằm ngang. Bài tập nằm đẩy tạ nâng cao vẻ săn chắc, khỏe mạnh, giúp bạn sở hữu một vóc dáng lý tưởng đáng mơ ước.

Hướng dẫn thực hiện:

bai-tap-tang-co-bap-cho-nam-gioi-4

-    Bạn bắt đầu nằm ngửa trên băng ghế dài. Nắm chắc thanh tạ bằng 2 tay, 2 tay cách nhau một khoảng rộng bằng vai. Co khuỷu tay lại, nâng tạ đặt lên ngực. Đẩy tạ ra trước đồng thời thở ra tới khi 2 tay duỗi thẳng.

-    Đưa tạ trở lại tư thế bắt đầu và hít vào. Lặp lại bài tập nhiều lần.

3.    Hít đất trên tạ tay.

Bài tập gym nam này tập trung xây dựng cơ bắp thân trên, đặc biệt là cơ ngực, cơ bụng, cơ tay và giúp nam giới có được hình thể rắn chắc, khỏe mạnh.

bai-tap-tang-co-bap-cho-nam-gioi-5

Hướng dẫn thực hiện:

-    Nằm sấp trên sàn, khép 2 chân lại. Duỗi thẳng 2 tay, chống mỗi cánh tay lên một thanh tạ ngắn, ngửa lòng bàn tay ra trước.

-    Giữ 2 thanh tạ sao cho thẳng hàng ở ngay phía dưới và giữa xương ức. 2 tay cách nhau một khoảng bằng vai.

4.    Squat nhảy tại chỗ

bai-tap-tang-co-bap-cho-nam-gioi-6

Việc tập Squat đem tới rất nhiều tác dụng cho người tập như tăng cường hormone, nâng cao sức mạnh các nhóm cơ chính, giúp tiêu thụ calo nhanh chóng. Đặc biệt hơn, squat sẽ giúp cho đùi và mông của bạn ngày càng săn chắc và thon gọn.

Hướng dẫn tập luyện:

-    Đứng thẳng người,  2 chân cách nhau 1 khoảng rộng bằng vai.

-    Vào tư thế squat và giữ cho lưng thẳng.

-    Tập trung lực vào gót chân để đẩy người lên cao, mũi chân tiếp đất.

-    Quay trở lại tư thế squat khi tiếp đất và lặp lại động tác.