<

Cách tự massage bấm huyệt tại nhà đơn giản

Ngày đăng 28/01/2021 16:47

 Bấm huyệt bàn chân là một liệu pháp tự nhiên, thông qua xoa bóp kích thích tâm sinh lý của người bệnh. Một ưu điểm của bấm huyệt là người bệnh có thể tự thực hiện dễ dàng. 

cach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-don-gian

Cách tự massage bấm huyệt tại nhà đơn giản

 Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc 3 kỹ thuật tự massage cho phép chúng ta kết nối với đôi chân của mình, để thư giãn và loại bỏ căng thẳng chỉ trong vài phút.

 Đôi chân được ví như là là gốc rễ của chúng ta. Chúng đưa ta đến mọi nơi ta muốn đến. Tuy nhiên, chúng ta thường không chú ý đến bộ phận này, và đôi khi chúng ta bó chặt chúng vào những giày chật hoặc giày cao gót trong nhiều giờ. Do vậy, điều quan trọng là phải chăm sóc chúng.

cach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-don-gian-1

 Trước khi bắt đầu, bạn cần phải ghi nhớ hai nguyên tắc cơ bản của bất kỳ kỹ thuật massage nào: đảm bảo tay bạn sạch sẽ và móng tay được cắt gọn gàng.

 Ngoài ra, hãy nhớ rằng đôi chân rất mỏng manh và áp lực mạnh không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Do vậy, bạn cần cố gắng lắng nghe bản thân và đôi chân của bạn và tìm kiếm áp lực khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

1.    Xoa bóp trực quan:

cach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-don-gian-2

 Massage trực quan cần một chút kem hoặc dầu để xoa bóp bàn chân của bạn một cách trực quan. Ngồi thoải mái trên ghế, đặt một chân lên ghế và vuốt lên toàn bộ bề mặt của nó bằng các chuyển động nhẹ nhàng. Cố gắng xoa bóp mọi bộ phận của bàn chân và “lắng nghe” những bộ phận cần được chú ý nhiều hơn, hiểu đâu là điểm nhạy cảm hoặc nơi bạn cảm thấy đau nhất. 

 Một khi chúng ta cảm thấy hài lòng với cách massage này và thấy bàn chân được thư giãn, chúng ta có thể chuyển sang bàn chân kia và  lặp lại các động tác vừa rồi với những chuyển động giống nhau và trong một khoảng thời gian như nhau.

2.    Massage chống mệt mỏi.

cach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-don-gian-3

 Cách tự massage này rất nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả, nên làm vào buổi sáng trước khi đi làm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

 Ở vị trí tương tự với tư thế trước, đặt hai bàn tay lên chân, di chuyển trên bàn chân theo vòng tròn và bao gồm cả mắt cá chân theo cả hai hướng.

cach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-don-gian-4

 Di chuyển giữa từng ngón chân theo vòng tròn, gấp các ngón chân về phía trước và phía sau, sau đó vặn bàn chân sang hai bên.

 Sau khi thực hiện xong, hãy tưởng tượng các đường thẳng đứng bắt đầu từ gốc các ngón chân dọc theo lòng bàn chân, và ấn nhẹ bằng ngón tay cái của bạn và trượt từ từ dọc theo chúng vài lần theo hướng từ mũi chân đến gót chân. Theo cách tương tự, hãy tưởng tượng năm đường ngang trên bàn chân và trượt dọc chúng vài lần bằng ngón tay cái của bạn.

3.    Massage giải độc:

cach-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-don-gian-5

 Cách tự xoa bóp này phức tạp hơn một chút so với những cách khác, và cần có kiến thức cơ bản về bấm huyệt. Trước hết, bạn cần nhớ rằng bàn chân phải được nối với phần bên phải của cơ thể và bàn chân trái được nối với phần bên trái.

 Hãy bắt đầu với việc làm nóng lòng bàn chân bằng cách xoa toàn bộ bề mặt; sau đó đặt bàn chân giữa hai bàn tay của chúng ta rồi thực hiện các chuyển động miết sang hai bên mép bàn chân.