<

Massage bấm huyệt giúp phục hồi sức khỏe

Ngày đăng 22/02/2021 11:11

     Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, một ngày dường như là không đủ. Mọi người thường bị cuốn vào công việc, gia đình mà quên đi việc phải chăm sóc cho chính bản thân mình, dần dần dẫn đến hiện tượng cơ thể bị kiệt sức, mệt mỏi quá độ. Để có thể chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà, mà vẫn có thời gian để chăm sóc cho gia đình và công việc, nhiều người đã lựa chọn sử dụng liệu pháp massage bấm huyệt giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả.

massage-bam-huyet-giup-phuc-hoi-suc-khoe

Massage bấm huyệt giúp phục hồi sức khỏe

     Phương pháp massage là một phương pháp đã có từ lâu đời, nhằm giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người bệnh. Sau nhiều năm phát triển, phương pháp massage kết hợp với những động tác bấm huyệt đơn giản có thể giúp chữa trị nhiều bệnh hiệu quả. Huyệt đạo là những điểm nhạy cảm trên cơ thể, có liên kết với các cơ quan nội tạng, có thể qua những vị trí huyệt đạo kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường. 

massage-bam-huyet-giup-phuc-hoi-suc-khoe-1

     Phương pháp này được đánh giá là một trong những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất, ta có thể dễ dàng thực hiện các động tác bấm huyệt tại nhà. Tuy nhiên, để có thể thực hiện bấm huyệt tại nhà, người bấm huyệt cần nắm chắc những kĩ thuật và vị trí huyệt đạo cần thiết, tránh bấm sai vị trí huyệt đạo có thể mang lại những tác hại không mong muốn cho sức khỏe.

     Khi thực hiện massage bấm huyệt, ta chủ yếu sẽ sử dụng những đầu ngón tay để bấm lên vị trí huyệt, vì vậy ta cần đảm bảo các đầu ngón tay và cơ thể được vệ sinh sạch sẽ, tránh làm xước da có thể dẫn đến nhiễm trùng. Khi thực hiện massage, ta có thể kết hợp với một số loại tinh dầu chuyên dụng, giúp tăng hiệu quả chữa bệnh.

massage-bam-huyet-giup-phuc-hoi-suc-khoe-2

     Với từng vị trí trên cơ thể, ta có thể thực hiện bấm huyệt ở các vị trí huyệt đạo khác nhau. Với những người thường bị đau nhức cổ, đau vai gáy, ta có thể thực hiện bấm huyệt ở các vị trí huyệt Kiên tỉnh, Kiên ngưng, Thiên tông,…. Các huyệt này có tác dụng giúp giảm đau nhức, đẩy lùi hiện tượng bị tê tay, chuột rút, cứng cơ,…. Với những cơn đau đầu, đau bụng, ta có thể thực hiện bấm huyệt Hợp cốc, huyệt Thái dương hay huyệt Ấn đường,…. 

     Từ đó ta thấy, với mỗi vị trí đau nhức, ta có thể thực hiện bấm ở một vị trí huyệt đạo khác nhau. Nếu ta có thể đến những trung tâm massage, ta có thể thông báo trước tình trạng cơ thể để bài massage phù hợp với bản thân hơn.

massage-bam-huyet-giup-phuc-hoi-suc-khoe-3

     Lưu ý, sau khi thực hiện các động tác massage bấm huyệt, các lỗ chân lông sẽ giản nở nhiều hơn bình thường, vì vậy không nên tắm ngay sau khi bấm huyệt, tránh bị sốc lạnh sau tắm. Những người bệnh bị ung thư, có vết thương hở, có khối u, các bệnh về xương khớp nên lưu ý khi thực hiện massage bấm huyệt. Không nên tự tiện thực hiện massage mà cần đi khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

     Phương pháp này đặc biệt có ích cho những người thường phải chịu căng thẳng, mệt mỏi, thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, người bệnh bị mất ngủ, tuần hoàn máu kém, đau nhức toàn thân cũng nên sử dụng phương pháp này hàng ngày.