<

Bữa ăn cho người tập thể hình giúp phát triển cơ bắp

Ngày đăng 02/08/2021 10:45

Đối với dân tập thể hình thì bên cạnh quá trình tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng góp phần hết sức quan trọng vào quá trình lên cơ và phát triển của cơ bắp.

Bữa ăn cho người tập thể hình giúp phát triển cơ bắp

bua-an-cho-nguoi-tap-the-hinh-giup-phat-trien-co-bap

Một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra đó chính là người tập gym nên ăn uống như thế nào. Nếu như bạn đang tìm câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bởi vì trong nội dung này sẽ chia sẻ cho bạn bữa ăn cho người tập gym mà bạn nên tham khảo.

Đối với bữa sáng, đây là bữa ăn không được bỏ qua. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu ăn đó chính là trước 8 giờ sáng. Thực đơn bạn có thể tham khảo cho bữa sáng hàng ngày đó là một tô hủ tiếu có thịt gà hoặc là thịt bò là tốt nhất tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bằng một đĩa cơm sườn trứng ốp la và nếu như có điều kiện thì hãy hấp trứng lên thay vì ốp. 

bua-an-cho-nguoi-tap-the-hinh-giup-phat-trien-co-bap-1

Nhớ rằng hãy ăn ít tinh bột thôi vì nếu như bạn ăn càng nhiều thì cân nặng sẽ càng tăng. Tiếp theo hãy bổ sung một hộp sữa từ 180 đến 220ml kèm theo đó là một quả chuối tiêu hoặc là một quả cam hoặc một quả táo nếu có. Hãy chia 300ml nước để uống bắt đầu từ sáng cho tới 9 giờ.

Đối với bữa phụ một khoảng 10 giờ trưa thì bạn có thể tham khảo thực đơn dưới đây. Một quả trứng luộc kết hợp với một chiếc xúc xích bò loại trung cùng với 2 quả chuối tiêu và 180 đến 220 ml sữa, đồng thời chia 300ml nước ra để uống trong quá trình tập và sau khi tập.

bua-an-cho-nguoi-tap-the-hinh-giup-phat-trien-co-bap-2

Bên cạnh bữa sáng thì bữa trưa cũng là bữa ăn rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, với bữa trưa thì khuyến khích bạn nên có gì ăn đấy là ok nhất. Thực đơn mà bạn có thể tham khảo đó là: một hộp sữa 180 đến 200ml cùng với một quả chuối tiêu hoặc là một quả táo và chia 330ml nước ra uống từ sáng cho tới 14h chiều. 

Bữa phụ hay thì bạn nên nên hoàn thành trước khi tập tối thiểu một giờ. Một quả trứng luộc cùng với một chiếc xúc xích bò loại trung, kết hợp với 2 quả chuối tiêu và 180 đến 220 ml sữa. Nếu như có điều kiện thì hãy sử dụng whey protein trước khi tập 30 phút sẽ là thực đơn hoàn hảo nhất cho bạn..

bua-an-cho-nguoi-tap-the-hinh-giup-phat-trien-co-bap-3

Bữa phụ 3: Tốt nhất là bạn bổ sung đó là vào 18h tối. Bạn có thể sử dụng một quả trứng được hoặc là bỏ bụng để tối ăn cơm kết hợp với một quả chuối tiêu và 180 đến 220ml sữa và hãy uống thêm một lần protein nữa sau khi tập luyện. 

Đối với bữa tối thì hãy hoàn thành trước 19h30 bạn có thể sử dụng một hộp sữa từ 180 đến 200 ml và kết hợp với một quả chuối tiêu, một quả táo và chia 330ml nước ra uống đến 21h. 

bua-an-cho-nguoi-tap-the-hinh-giup-phat-trien-co-bap-4

Đối với bữa phụ 4 thì hãy hoàn thành trước lúc đi ngủ tối thiểu 1 giờ, bạn có thể ăn một quả trứng luộc, 2 quả chuối tiêu và 180 đến 220 ml sữa.

Nên ăn cả lòng đỏ để tránh tình trạng phí phạm thức ăn hơn nữa trong lòng đỏ cũng có chất béo để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể bạn, không nên uống nhiều nước cùng một lúc mà hãy uống thành từng ngụm nhỏ vì nếu như bạn uống cùng một lúc hoặc là uống cũng lớn thì sẽ khiến cho dạ dày của bạn phải hoạt động nhiều hơn từ đó máu sẽ loãng hơn và độ tập trung cho bài tập để giảm dần.