<

Cách luyện nhóm cơ bụng 6 múi hiệu quả

Ngày đăng 02/06/2021 11:37

Sở hữu một thân hình hình 6 múi, cơ bắp cuồn cuộn săn chắc là điều mà anh em nào cũng mong muốn khi khi tập luyện. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được kết quả như mong muốn vì vậy trong nội dung trên sẽ chia sẻ cách để tập bụng 6 múi hiệu quả mà anh em có thể tham khảo. 

cach-luyen-nhom-co-bung-6-mui-hieu-qua

Cách luyện nhóm cơ bụng 6 múi hiệu quả

Đầu tiên là đừng nghĩ cơ bụng là một nhóm cơ riêng lẻ. Thực chất nhóm cơ này lại được tạo thành bởi 3 nhóm cơ chính đó chính là cơ liên sườn, cơ bụng dọc và cơ bụng ngang. Khi thực hiện những bài tập có các động tác như vặn hoặc xoay người sang hai bên thì cơ liên sườn sẽ được kích hoạt. Còn khi thực hiện những động tác gập người về phía trước hoặc kéo xương chậu lên thì cơ bụng thẳng sẽ chia ra thành hai phần đó là cơ bụng trên và dưới. Các bài tập cho cơ bụng dưới thì thân trên sẽ giữ cố định và ngược lại lại, còn khi thực hiện hóp bụng thì sẽ kích thích lên cơ bụng ngang.

cach-luyen-nhom-co-bung-6-mui-hieu-qua-1

Đừng chỉ tập Bodyweight: Nhiều người chỉ tập trung trung vào những bài tập tập bodyweight nhưng để hiệu quả được nhanh hơn và tốt hơn thì nên tập luyện thêm tạ. Bạn có thể thực hiện bằng cách cầm thêm hoặc sử dụng máy tập bụng.

Không bao giờ tìm các bài tập dễ với cơ bụng: Với những dân mới làm quen với thể hình hoặc người mới bắt đầu thì những bài tập dễ với cái bụng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, để cho múi được phát triển rõ ràng hơn thì hãy áp dụng những bài tập có độ khó cao.

cach-luyen-nhom-co-bung-6-mui-hieu-qua-2

Đừng nhầm lẫn tập bụng với gặp hông: Cách để phân biệt hai tư thế này đó là khi gập nếu như lưng thẳng hoàn toàn thì có nghĩa là đang gập hông còn nếu như muốn ăn vào bụng thì cần phải cúi người xuống một chút.  Đây cũng là lý do tại sao mà nhiều người khi gập bụng xong thì sẽ cảm thấy đau lưng bởi vì đã tập sai kỹ thuật.

Nên thực hiện những bài tập một cách liên tục: khi thực hiện những bài tập một cách liên tục và không tạo điểm dừng nghỉ thì cơ bụng của bạn sẽ phải căng cứng tối đa ở tư thế nào đi nữa miễn là bạn vẫn đang trong thời gian tập bụng cơ bụng luôn phải căng. Tuy nhiên cần phải lượng sức chứ không thể để luyện một  cách không điều độ.

cach-luyen-nhom-co-bung-6-mui-hieu-qua-3

Không khóa tay hay kéo cổ khi gập bụng: bởi vì khi đang ngón tay vào nhau thì khi đến cuối hiệp bạn sẽ phải rất mệt mỏi và cần phải dùng lực để của tay để kéo cổ lên tạo đà gập bụng nhưng xét về lâu dài thì thói quen này sẽ khiến cho bạn bị thoái hóa đốt sống cổ.

Thức ăn nói riêng hay chỉ độ dinh dưỡng nói chung sẽ là một trong những yếu tố quyết định nên thành quà của bạn. Vì vậy cần phải biết lựa chọn những thức ăn tốt giàu protein và tránh những đồ ăn đóng hộp hay có hại cho sức khỏe. 

cach-luyen-nhom-co-bung-6-mui-hieu-qua-4

Tóm lại nếu như bạn biết cách tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sử dụng các thiết bị hỗ trợ như giàn tạ đa năng… một cách hiệu quả thì múi của bạn sẽ luôn săn chắc rõ rệt. Mong rằng với những chia sẻ bài viết trên cũng sẽ giúp ích được trong quá trình lên múi của bạn! 


Tags : dụng cụ thể hình tại nhà.