<

Hướng dẫn tập hít đất đúng chuẩn

Ngày đăng 07/07/2021 11:00

Hít đất là một trong những bài tập gym rèn luyện thể lực cực kỳ phổ biến và được nhiều người tập luyện. Đây là bài tập phù hợp với mọi độ tuổi mọi giới tính cũng như lần mọi mục đích tập luyện. Tuy nhiên có rất nhiều người mặc dù đã tập luyện rất nhiều lần nhưng kết quả mang lại không đáng kể. Một trong những lý do gây ra điều này đó chính là sai tư thế tập luyện.

huong-dan-tap-hit-dat-dung-chuan

Hướng dẫn tập hít đất đúng chuẩn

Hít đất được xem như là một trong những bài tập cơ bắp hiệu quả tại nhà bởi vì bạn không cần phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ tập luyện hay dụng cụ tập luyện mà vẫn có được thành quả tốt. Bài tập này sẽ giúp cho bạn đốt cháy được một lượng lớn calo giúp cho các nhóm cơ bắp được phát triển, cải thiện sức mạnh, tăng độ dẻo dai và sức bền. Tuy nhiên bài tập chỉ thực sự có hiệu quả nếu như bạn thực hiện đúng kỹ thuật. Dưới đây sẽ là tư thê shist đất chính xác mà bạn nên tham khảo.

Tư thế chuẩn bị hít đất đúng kĩ thuật: 

huong-dan-tap-hit-dat-dung-chuan-1

Duỗi thẳng hai chân và khép lại với nhau sao cho trọng lượng của cơ thể dồn vào ngực. Hai lòng bàn tay úp xuống và mở rộng bằng vai, đặt sát hai bên vai. Bạn có thể nắm tay lại và sử dụng các đốt ngón tay để nâng cơ thể nhằm nâng cao độ khó bài tập nếu như bạn đang thực hiện ở trên thảm tập. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm tay cầm chống đẩy để tập luyện dụng cụ này có tác dụng giảm đau cổ tay trong trường hợp bỏ tay của bạn không được kích hoạt và yếu. Chống mũi chân xuống sàn và tiếp xúc toàn ở phần đệm của bàn chân các ngón chân và hướng về phía thân trên và đầu.

huong-dan-tap-hit-dat-dung-chuan-2

 Sử dụng hai tay và hai chân để nâng đỡ cơ thể khi thực hiện động tác nâng người lên. Lúc này thân người sẽ tạo thành một đường thẳng tắp từ đầu cho tới gót chân, phần hông không được nhô lên và cũng không được phép võng xuống. Thực hiện tiếp cơ bụng đồng thời khắc cơ bụng khi tham gia vào động tác. Tư thế này cũng là tư thế kết thúc của một lần hít đất.

huong-dan-tap-hit-dat-dung-chuan-3

Tư thế hạ người xuống đúng kĩ thuật: Sau khi đã ở tư thế Plank chính xác thì mở rộng khuỷu tay từ từ, đồng thời hạ người xuống sàn cho tới khi nào khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ hoặc cũng có thể một góc nhỏ hơn nếu như với người mới luyện tập hoặc cho tới khi ngực chỉ cách sàn 1- 2cm. Mắt luôn phải hướng về phía trước trong quá trình tập luyện và không được nhìn xuống sàn. 

huong-dan-tap-hit-dat-dung-chuan-4

Khi bạn hạ thân người xuống thì cằm sẽ là bộ phận chạm vào sàn, như vậy khi nhìn lên thì bạn sẽ giữ cơ thể được thẳng hơn. Giữ cho khủy tay sát vào người để đảm bảo sức chống và không được choãi ra ngoài nhiều. Trong quá trình hạ thân người xuống thì cả thân vẫn phải luôn giữ thành một đường thẳng từ đầu cho tới gót chân. Hít vào khi hạ thân người xuống. 

huong-dan-tap-hit-dat-dung-chuan-5

Tiếp tục để cho cơ bụng căng cứng và thực hiện nhấn mạnh cánh tay xuống để nâng người lên trở về vị trí ban đầu cho tới khi hai tay đã thẳng nhưng không được khóa khớp. Thở lên khi nâng người lên và lặp lại cho tới khi nào đủ số lần trong bài tập.