<

Cách massage bấm huyệt bàn chân trị đau đầu

Ngày đăng 18/03/2020 14:09

Đôi chân của chúng ta là một trong những bộ phận cơ thể chịu áp lực nhiều nhất, thường xuyên nhất do vậy cần được chú ý chăm sóc đặc biệt. Không chỉ vậy, theo Đông y, khu vực bàn chân còn có những huyệt vị và các đường kinh mạch liên quan tới toàn bộ cơ thể.

Cách massage bấm huyệt bàn chân trị đau đầu

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-dau-dau

Chính vì vậy, masage chân hoặc bấm huyệt bàn chân được quan tâm nhiều ngày nay, trở thành liệu pháp quan trọng trong chăm sóc sức khỏe con người.

Thật vậy, các huyệt đạo trên bàn chân thậm chí liên quan tới những cơn đau đầu, và bấm huyệt bàn chân có thể trị được chứng đau đầu khá hiệu quả.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-dau-dau-1

Lý thuyết Đông y cho rằng, bàn chân phản ánh bộ phận cơ thể người, cụ thể như: Đầu ngón chân liên quan tới đầu; Trái tim và ngực nằm xung quanh quả bóng; Mu bàn chân liên quan tới gan, tụy và thận; Gót chân liên quan tới lưng và ruột…

Theo đó, kích thích lên các huyệt bàn chân có thể giúp cân bằng hệ thần kinh, kích thích giải phóng endorphin giúp giảm đau và giảm căng thẳng.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-dau-dau-2

Trong khi đó, đau đầu là một vấn đề sức khỏe phổ biến ở mọi lứa tuổi. Một số trường hợp mắc chứng đau đầu mãn tính thì việc uống thuốc trong thời gian dài không phải là cách chữa trị tốt nhất do lo ngại về lờn thuốc và tác dụng phụ.

Chính vì vậy, liệu pháp bấm huyệt trị đau đầu được quan tâm bởi làm giảm đau nhanh chóng, hiệu quả và lâu dài.Chúng ta có thể tìm hiểu một số phương pháp bấm huyệt bàn chân để trị đau đầu dưới đây:

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-dau-dau-3

Căn cứ vào lý thuyết Đông y, kích thích những khu vực bàn chân phản ánh bộ phận đầu của cơ thể có thể giúp thư giãn đầu óc đồng thời thuyên giảm những cơn đau hiệu quả.

Việc massage chân, bấm huyệt bàn chân đúng cách giúp lưu thông máu, khai thông kinh mạch, từ đó giúp cơ thể thư giãn, mạch máu thông suốt toàn thân đem lại sự hài hòa cơ thể dẫn tới sự thoải mái về tinh thần, và như vậy giúp cho cơn đau nhức đầu có thể giảm bớt, hết đau.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-dau-dau-4

1. Bấm huyệt Thái xung

Vị trí: Nằm trên mu bàn chân, cách khe giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2 khoảng 2 đốt ngón tay.
Thực hiện: Dùng đầu ngón tay cái bấm nhẹ nhàng lên huyệt trong 3-4 phút, cho tới khi tấy tê nhức thì dừng. Nên thực hiện trước khi đi ngủ 20 phút để hiệu quả tốt nhất.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-dau-dau-5

2. Massage huyệt Nội đình

Vị trí: Trên mu bàn chân. Chính giữ khe ngón chân thứ 2 và ngón chân giữa.

Tác dụng: Bấm huyệt giúp chữa đau răng, đầy bụng, sốt, chảy máu cam hay bị tê liệt thần kinh nhất là dây thần kinh ngoại biên số VII.

cach-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-dau-dau-6

Thực hiện: Dùng đầu ngón tay bấm và giữ trong 2-3 phút rồi đổi chân.

Ngoài ra chúng ta còn có thể massage chân, xoa bóp các đầu ngón chân. Theo Đông y, những ngón chân được kết nối trực tiếp vào đầu và não. Do đó, xoa bóp nhẹ nhàng đầu của các ngón chân có thể làm giảm các cơn đau đầu, tác động tích cực đến sức khỏe não bộ tổng thể của bạn, cải thiện chức năng não bộ. Các bạn có thể sử dụng máy massage chân hoặc ghế massage toàn thân đều rất hiệu quả.

 

Tags : Bệnh xương khớp dễ gặp nhưng khó chữa4 mẹo phòng tránh bệnh xương khớp cho người cao tuổi.