<

Massage bấm huyệt Thái khê có thể chữa được những bệnh gì ?

Ngày đăng 02/03/2020 14:47

Massage bấm huyệt là phương pháp trị liệu của Y học cổ truyền đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời. Liệu pháp này sử dụng áp lực từ tay, tác động lên các điểm nhạy cảm của cơ thể bằng kỹ thuật của các ngón tay thay vì sử dụng kim châm như liệu pháp châm cứu.

Massage bấm huyệt Thái khê có thể chữa được những bệnh gì ?

massage-bam-huyet-thai-khe-co-the-chua-duoc-nhung-benh-gi

Massage bấm huyệt đã được chứng minh rằng đem lại công dụng tuyệt vời đối với cơ thể trong việc điều trị cho nhiều loại tình trạng sức khỏe khác nhau như mất ngủ, trầm cảm,… 

Những hiệu quả mà liệu pháp này đem lại cho con người bao gồm: Giảm đau nhanh và hiệu quả; Giúp thư giãn tinh thần; Giảm lo âu, stress và đẩy lùi hiện tượng trầm cảm; Cải thiện lưu thông máu trong cơ thể; Giữ cho bàn chân khỏe mạnh; Nâng cao chất lượng giấc ngủ; Giảm các triệu chứng PMS và mãn kinh ở phụ nữ.

massage-bam-huyet-thai-khe-co-the-chua-duoc-nhung-benh-gi-1

Điều hòa huyết áp; Giảm bớt các tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư, kích thích hoạt động chống oxy hóa của cơ thể và làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư; Hỗ trợ cơ thể trong việc cải thiện tuần hoàn và đào thải độc tố…

Theo Đông y, trên cơ thể con người có rất nhiều điểm quan tọng, nhạy cảm, gọi là các huyệt đạo. Đó là các điểm lưu thông thần khí ra vào cơ thể. Các điểm này phân bố trên toàn bộ cơ thể, liên quan chặt chẽ tới các chi, các cơ quan tỏng cơ thể, tuần hoàn máu cũng như hệ thần kinh. 

massage-bam-huyet-thai-khe-co-the-chua-duoc-nhung-benh-gi-2

Trên người có tổng cộng 365 huyệt đạo khác nhau, trong đó: 108 đại huyệt, 257 tiểu huyệt và 36 tử huyệt. Trong đó, cái tên Thái khê là một cái tên rất quen thuộc và được sử dụng trong việc trị liệu nhiều loại bệnh liên quan đến thận.

Huyệt này nằm trên trung điểm giữa đường nối bờ sau mắt cá trong và mép trong gân gót, khe giữa gân gót chân ở phía sau. Đây là nơi tập trung kinh khí mạnh nhất (thái) của kinh Thận, lại nằm ở chỗ lõm giống hình cái suối (khê), vì vậy có tên gọi là Thái Khê.

massage-bam-huyet-thai-khe-co-the-chua-duoc-nhung-benh-gi-3

Huyệt Thái khê có tác dụng bổ thận. bấm huyệt Thái khê giúp trị bệnh hen do thận suy; trị các loại viêm họng, chóng mặt, nhức đầu, ù tai, mệt mỏi. Bấm huyệt Thái khê còn giúp tăng cường chức năng thận, hiệu quả trong các trường hợp liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm chức năng tình dục; tiểu tiện nhiều lần vào ban đêm, ra nhiều mồ hôi và ban đêm, ngủ ít, mất ngủ dẫn đến cơ thể suy nhược. Ngoài ra, còn hỗ trợ giảm đau thắt lưng, lưng gối đau mỏi, đau mắt cá và đau gót chân.

Mỗi ngày, hãy thực hiện các thao tác massage bấm huyệt Thái khê như sau:

massage-bam-huyet-thai-khe-co-the-chua-duoc-nhung-benh-gi-4

- Xác định chính xác vị trí của huyệt.

- Sử dụng ngón tay day bấm khoảng 1 – 3 phút đồng thời cả 2 bên huyệt trên 2 chân.

Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện từng ngày nếu như kiên trì thực hiện massage bấm huyệt hàng ngày. Nếu bị đau lưng gối, đau thắt lưng, đau mắt cá chân hay gót chân, day bấm huyệt Thái khê sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng, giúp giảm bớt các cơ đau trên cơ thể bạn.

Trên đây là chia sẻ về cách massage bấm huyệt Thái khê. Các bạn hãy thực hiện để có một sức khỏe tốt. Bạn cũng có thể sử dụng liệu pháp massage cũng như ghế massage hàng ngày để chăm sóc sức khỏe và thư giãn hơn, giúp đơn giản hóa việc massage ngay tại nhà!

 

Tags : Các dòng ghế massage cho người bị tai biến, Địa chỉ bán ghế massage tặng Ông Bà uy tín.