<

Cách tập bụng để giảm mỡ nhanh và động lực tập luyện

Ngày đăng 05/10/2021 08:48

Mỡ bụng là điều bất cứ ai cũng lo ngại vì nó không chỉ làm mất sự cân đối cơ thể mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tập luyện để ngăn ngừa nguy cơ tích tụ cũng như giảm mỡ bụng là mục tiêu và động lực tập luyện của nhiều người.

cach-tap-bung-de-giam-mo-nhanh-va-dong-luc-tap-luyen

Cách tập bụng để giảm mỡ nhanh và động lực tập luyện

Tuy nhiên, để đạt mục đích giảm mỡ bụng thì trước hết chúng ta cần biết cách tập luyện đúng. Thông thường, nhiều người cho rằng cứ chăm chỉ tập các bài, các động tác cho phần bụng thì sẽ giảm được mỡ bụng; nhưng thực tế, để giảm mỡ bụng hiệu quả thì cần cả những bài tập phối hợp, có tính chất tổng thể khác.

cach-tap-bung-de-giam-mo-nhanh-va-dong-luc-tap-luyen-1

Theo các chuyên gia, muốn tập luyện giảm mỡ bụng nhanh thì người tập phải tuân thủ 2 nguyên tắc là tập các bài Cardio có tác dụng đánh tan mỡ bụng và nên tập với cường độ tăng dần.

Các bài Cardio phù hợp để tập luyện đánh tan mỡ bụng là đi bộ hoặc chạy bộ với máy tập, đạp xe, leo thang máy…những bài tập này đều đốt cháy calo đáng kể và có tác động sâu vào các mô mỡ để làm tan mỡ.

cach-tap-bung-de-giam-mo-nhanh-va-dong-luc-tap-luyen-2

Tiếp theo là nguyên tắc tăng dần cường độ tập cần được áp dụng triệt để. Bất cứ khi nào tập mà bạn cảm thấy chưa hết sức thì hãy tăng độ nặng của bài tập để tăng khả năng đốt cháy calo và tiêu mỡ. Các bài HIIT là các bài tập cường độ cao, có khả năng làm giảm mỡ bụng hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua.

Lưu ý khi tập các bài HIIT, các bạn cần khởi động ít nhất 5 phút; sau đó tập các bài giảm mỡ bụng với cường độ khác nhau; chẳng hạn khi tập chạy bộ với máy, các bạn hãy chạy nhanh trong 1 phút, rồi đi bộ 1 phút; lặp lại luân phiên như vậy trong khoảng 30 phút. Trước khi dừng tập thì đi bộ thư giãn và thả lỏng cơ thể trong 5 phút.

cach-tap-bung-de-giam-mo-nhanh-va-dong-luc-tap-luyen-3

Sau đây là một số bài tập giảm mỡ bụng để các bạn tham khảo:

-    Gập bụng: là bài tập tác động trực tiếp vào vùng mỡ ở bụng, giúp phá vỡ khối mỡ và giảm mỡ nhanh chóng.

Cách tập: nằm ngửa trên sàn, đầu gối chống vuông góc với sàn, hai bàn chân mở rộng bằng vai. Hai bàn tay lồng vào nhau đặt dưới gáy và khép sát vào đầu, sao cho hai khuỷu tay hướng lên trần nhà.
Tiếp theo, hít vào đồng thời gập người để nâng nửa thân trên lên khỏi sàn. Khi thân trên đã lên thì thở ra. Làm liên tục tùy theo sức của mình.

-    Nằm đạp xe: bài tập này tập trung tác động và làm săn chắc vùng cơ bụng. 

cach-tap-bung-de-giam-mo-nhanh-va-dong-luc-tap-luyen-4

Cách tập: nằm ngửa thả lỏng trên sàn để vào tư thế chuẩn bị. Sau đó, nâng cả hai chân lên cao 30 độ để bắt đầu động tác đạp xe. Khi chân trái đạp ra thì chân phải co vào và luân phiên hai chân co duỗi như đang đạp xe đạp. Hít thở theo chân trái, khi chân trái co vào thì hít, đạp ra thì thở.

Ngoài ra, còn rất nhiều bài tập cũng như động tác giúp giảm mỡ bụng nhanh, các bạn có thể tìm hiểu hoặc nhờ huấn luyện viên hướng dẫn nếu đi tập ở các phòng gym. Bạn cũng có thể tập tại nhà vớ máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạp tập… tại nhà.

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện cũng rất quan trọng để đạt mục tiêu giảm mỡ. Vì vậy, các bạn hãy hạn chế ăn uống những thực phẩm có nguy cơ tích mỡ; tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước để tăng cường chuyển hóa, thanh lọc cơ thể.