<

Một số bài tập thể hình tại nhà đơn giản

Ngày đăng 23/09/2021 11:04

Mặc dù hiện nay các phòng tập thể hình xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là ở các thành phố lớn; nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đến các phòng tập vì nhiều lý do như: phải đăng ký thời gian tập, phải di chuyển đến phòng tập, kinh phí tập và nhiều người không thích phòng tập vì lý do có đông người…

mot-so-bai-tap-the-hinh-tai-nha-don-gian

Một số bài tập thể hình tại nhà đơn giản

Nếu ngại đến các phòng tập vì lý do nào đó, các bạn vẫn có thể tự tập thể hình tại nhà nếu thực sự có nhu cầu và đủ quyết tâm. Mặc dù tập luyện tại nhà không có đủ điều kiện về trang thiết bị, máy móc hỗ trợ như đến các phòng tập, song nếu biết cách lựa chọn những bài tập phù hợp thì các bạn vẫn đạt được hiệu quả đáng kể trong việc nâng cao sức khỏe và giữ gìn vóc dáng cân đối, săn chắc.

Sau đây là một số bài tập thể hình tại nhà đơn giản, không cần dụng cụ hỗ trợ để các bạn có thể luyện tập thuận lợihàng ngày, vào bất cứ khi nào có thời gian:

mot-so-bai-tap-the-hinh-tai-nha-don-gian-1

-    Bài tập hít đất: Đây là bài tập rất tốt để phát triển các cơ bắp ở vai, cánh tay và cơ ngực, giúp người tập có vùng ngực nở nang và đôi tay mạnh mẽ. Bài tập này phù hợp với cả nam và nữ.

Cách tập: Tập hít đất chắc chắn đã rất quen thuộc với nhiều người vì cách tập rất dễ dàng; tuy nhiên đây là bài tập tiêu hao khá nhiều năng lượng và giúp duy trì thân hình thon gọn.

Bắt đầu tập ở tư thế nằm sấp, hai tay chống xuống sàn song song với nhau và ở vị trí ngang vai; giữ đầu, cổ, lưng và chân thành một đường thẳng. Tiếp theo, duỗi thẳng khuỷu tay để nâng thân trên lên cao, hít vào; sau đó hạ khuỷu tay để người hạ xuống gần sát đất, thở ra. Thực hiện số lần tùy theo khả năng của mình.

mot-so-bai-tap-the-hinh-tai-nha-don-gian-2

-    Bài gập bụng: Đây cũng là bài tập đơn giản và rất tốt cho cơ bụng, giúp ngăn ngừa và tiêu mỡ thừa tích tụ ở bụng, hông eo.

Cách tập: Bắt đầu tư thế nằm ngửa, hai đầu gối gập lại và chống vuông góc với mặt sàn; hai bàn tay đan ở sau gáy, mở rộng khuỷu tay sang hai bên. Thực hiện động tác bằng cách dùng lực ở cơ bụng để nâng đầu và vai lên cao, thở ra; chú ý không gập cổ. Tiếp theo, hạ đầu và vai về vị trí ban đầu, hít vào. Lặp lại động tác tùy theo sức của mình.

mot-so-bai-tap-the-hinh-tai-nha-don-gian-3

-    Động tác squat: Đây là động tác quen thuộc của tập thể hình, có tác dụng đối với các nhóm cơ bụng, mông, đùi, bắp chân; giúp nâng cao thể lực và sự dẻo dai cho đôi chân; giảm mỡ tích tụ ở vùng mông, bụng…

Cách tập: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, giữu thẳng lưng. Tiếp theo, hạ gối để đưa mông về phía sau sao cho đùi song song với mặt sàn; đồng thời đưa hai tay chắp trước ngực, hít vào. Giữ tư thế khoảng 5 giây rồi duỗi tay, đứng thẳng người về tư thế ban đầu, thở ra. Chú ý khi hạ người cần giữ đầu, lưng vẫn thẳng.Thực hiện 10-15 lần mỗi hiệp, làm 2-3 hiệp.

mot-so-bai-tap-the-hinh-tai-nha-don-gian-4

Ngoài ra còn rất nhiều bài tập thể hình có thể tập tại nhà khác, bao gồm cả các bài tập với tạ tay, nhưng các bạn có thể thay tạ bằng chai nước để tập, giúp các bài tập phong phú và đa dạng hơn, hoặc tập với giàn tạ đa năng. Vì vậy, các bạn có thể tìm hiểu và tự xây dựng cho mình một kế hoạch tập tại nhà phù hợp để đạt mục tiêu tập luyện đặt ra.