<

Đau nhức cánh tay phải là bệnh gì?

Ngày đăng 09/11/2021 11:03

Trong đời sống hàng ngày, chắc hẳn đã có rất nhiều lần ta cảm nhận được những cơn đau ở cánh tay phải. Những cơn đau này có thể chỉ xuất hiện thoáng qua, cũng có thể kéo dài nhiều ngày, đi kèm với nhiều biểu hiện khác. Đau cánh tay phải có thể không gây nguy hiểm tới tính mạng những có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu. 

dau-nhuc-canh-tay-phai-la-benh-gi

Đau nhức cánh tay phải là bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức cánh tay phải. Các cơn đau có thể xuất hiện với những triệu chứng khác nhau như đau khi vận động, khiến tay không có lực, khó di chuyển, tê bì cánh tay, có cảm giác rát và ngứa như kim châm, tay cứng khó cử động, xuất hiện vết bầm tím.

dau-nhuc-canh-tay-phai-la-benh-gi-1

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau nhức cánh tay phải đó chính là do người bệnh thực hiện vận động sai tư thế. Khi đi ngủ ta nằm đè lên cánh tay phải, dùng tay phải để thực hiện những cử động nặng tạo áp lực lên khớp xương, duy trì tay trong một tư thế quá lâu khiến cơ và khớp co căng lại, máu khó lưu thông,.... Với những người bệnh bị đau nhức do những nguyên nhân trên, ta cần chú ý không nằm đè lên cánh tay, thường xuyên vận động để máu dễ dàng lưu thông.

Việc ăn uống không đủ chất dinh dưỡng khiến các bộ phận không có đủ năng lượng để làm việc sẽ dẫn đến tình trạng nhức mỏi, khó cử động. Ta cần ăn đủ các chất như vitamin B1, canxi, kali, các dưỡng chất có lợi cho xương khớp để giúp kích thích tái tạo tế bào mới. Tình trạng cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng cần thiết kéo dài có thể dẫn tới rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng không chỉ trên từng bộ phận mà toàn bộ cơ thể.

dau-nhuc-canh-tay-phai-la-benh-gi-2

Đối tượng thường xuyên cảm thấy đau nhức cánh tay phải thường xuyên nhất đó chính là phụ nữ mang thai. Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể sẽ bị thay đổi rất lớn, thêm với việc cơ thể cần hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn để nuôi dưỡng thai nhi dẫn đến cơ thể mẹ bị thiếu hụt các loại chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên vì cơ thể mẹ trong thời kì mang thai là thời kì nhạy cảm nhất, vì vậy ta không nên tự thực hiện chữa trị tại nhà mà cần đến gặp bác sĩ để được khám chữa đúng cách.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể bị đau nhức cánh tay phải do nguyên nhân đến từ những bệnh lý như hội chứng ống cổ tay. Hội chứng này thường xuyên xảy ra ở những người thường xuyên sử dụng cổ tay và ngón tay, gây ảnh hưởng tới những dây thần kinh và gân cánh tay, tạo cảm giác đau nhức đặc biệt từ phần cổ tay lên bàn tay. 

dau-nhuc-canh-tay-phai-la-benh-gi-3

Một căn bệnh khác cũng có thể dẫn tới đau nhức tay phải đó chính là đám rối thần kinh cánh tay bị tổn thương. Đám rối thần kinh hay có thể hiểu đơn giản là nhóm những dây thần kinh làm nhiệm vụ kiểm soát những hoạt động của cánh tay. Khi những dây thần kinh này bị tổn thương có thể gây đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động thông thường của cánh tay.

Phần gân tay là phần nối cơ với xương ở cánh tay. Khi phần gân tay này xuất hiện những vết rách nhỏ, ta có thể hiểu phần gân tay đã bị viêm do hoạt động quá công suất dẫn đến tổn thương.

dau-nhuc-canh-tay-phai-la-benh-gi-4

Bên cạnh đó có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nhức cánh tay phải. Bạn có thể áp dụng phương pháp massage, sử dụng máy massage để giảm đau tạm thời. Nên đi khám bác sĩ để xác định đúng tình trạng bệnh, cũng như phương pháp điều trị phù hợp.