<

Top 4 những kinh nghiệm giảm cân sau khi sinh mổ

Ngày đăng 13/08/2020 10:54

Tin liên quan

Mẹ bầu đã vượt cạn thành công sau quá trình mang thai vất vả và chìm đắm trong cảm giác hạnh phúc khi đón con chào đời. Trong khi đang tận hưởng niềm vui làm mẹ, bạn có thể lo lắng về việc làm thế nào để giảm tất cả số cân nặng đã tăng khi mang thai.

top-4-nhung-kinh-nghiem-giam-can-sau-khi-sinh-mo

Top 4 những kinh nghiệm giảm cân sau khi sinh mổ

Điều này có thể khiến bạn lo lắng hơn nữa nếu bạn đã sinh mổ và phải cho vết mổ của bạn một thời gian dài hơn để phục hồi. Bạn cũng sẽ cần phải thận trọng về cách bạn di chuyển trong vài tuần.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho mẹ bầu 4 cách đơn giản bạn có thể thử để giảm cân một cách hiệu quả ngay cả sau khi sinh mổ.

top-4-nhung-kinh-nghiem-giam-can-sau-khi-sinh-mo-1

Một số khu vực quan trọng cần tập thể dục sau khi sinh mổ là cơ bụng ngang. Các cơ này bao quanh cột sống, cơ sàn chậu, cơ bụng và lưng.

1. Cho con bú

Người ta thường cho rằng cho con bú là cách tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng cho em bé của bạn. Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người không biết đến là việc cho con bú cũng có thể là một biện pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cho con bú có thể đốt cháy khoảng 300 đến 500 calo mỗi ngày. Đây có thể là cách thức lý tưởng để giảm trọng lượng thừa của bạn. 

top-4-nhung-kinh-nghiem-giam-can-sau-khi-sinh-mo-2

2. Đếm lượng calo của bạn

Mặc dù việc cho con bú sẽ đốt cháy rất nhiều calo hàng ngày, nhưng nó cũng có thể khiến bạn rất đói. Cách tốt nhất để giữ cho dạ dày của bạn hài lòng và kiểm tra cân nặng của bạn là xem lượng calo bạn tiêu thụ.

Lựa chọn đồ ăn nhẹ và lành mạnh hơn. Những thứ như sữa chua nguyên chất, các loại hạt, trái cây, salad và thịt nạc có thể giúp  giúp bạn giảm cân mà vẫn đảm bảo cảm giác ngon miệng. Hãy nhớ đừng để lượng calo của bạn giảm xuống dưới 1200, vì điều này có thể làm giảm quá trình trao đổi chất và phản tác dụng đối với mục tiêu giảm cân của bạn.

top-4-nhung-kinh-nghiem-giam-can-sau-khi-sinh-mo-3

3. Sử dụng nịt bụng sau khi mang thai

Các bác sĩ thường khuyên bạn nên sử dụng nịt bụng hoặc đai nịt bụng sau khi mổ chữ C để bảo vệ vết mổ. Chiếc thắt lưng này có nhiều công dụng hơn là chỉ để bảo vệ. Nó có thể giúp bạn làm thon gọn vùng bụng đó và cũng có thể ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào mỡ bổ sung trên bụng. Mặc dù giảm mỡ không phải là mục đích thực sự của đai nhưng nó có thể giúp ích ở một mức độ nào đó.

Bạn có thể sử dụng đai này mọi lúc ngoại trừ khi ăn, ngủ hoặc sử dụng nhà vệ sinh.

top-4-nhung-kinh-nghiem-giam-can-sau-khi-sinh-mo-4

4. Uống nhiều nước

Uống khoảng 8-10 cốc nước mỗi ngày không chỉ cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn mà còn giúp bạn cho con bú tốt hơn. Lịch trình cho con bú của bạn càng tốt thì cơ hội giảm cân càng cao.

Bạn có thể thực hiện một số động tác yoga nhẹ nhàng sau khi vết mổ đã hồi phục để lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Yoga giúp cho đường cong cơ thể người phụ nữ trở nên mềm mại hơn, đồng thời không quá mệt mỏi sau khi thực hiện. Một số bài tập nhẹ với các thiết bị hỗ trợ như giàn tạ đa năng, máy chạy bội gia đình cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả.

 

Tags : máy tập thể dục ở công viênxe đạp tập giá rẻ.