<

Cổ tay khỏe mạnh và dẻo dai với 5 phút mỗi ngày tập luyện

Ngày đăng 10/07/2020 14:08

Tin liên quan

Tay là bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể, từ xa xưa các cụ đã có câu nói “giàu đôi con mắt, khó đôi bàn tay” để nói về tầm quan trọng đặc biệt của bàn tay đối với cuộc sống sinh hoạt của mỗi người. Khi thường xuyên phải làm việc nhiều, tay sẽ bị tình trạng tê mỏi. 

co-tay-khoe-manh-va-deo-dai-voi-5-phut-moi-ngay-tap-luyen

Cổ tay khỏe mạnh và dẻo dai với 5 phút mỗi ngày tập luyện

Để tăng cường sự dẻo dai và độ khỏe mạnh cho đôi tay bạn nên áp dụng những bài tập sau đây để có đôi tay khỏe mạnh.

1. Bài tập cầu nguyện

co-tay-khoe-manh-va-deo-dai-voi-5-phut-moi-ngay-tap-luyen-1

Bài tập cầu nguyện là bài tập đơn giản mà ai cũng có thể làm đôi khi trong vô thức không cần biết đến bài tập này bạn đã làm nó khi nào mà không hay. Bài tập này rất đơn giản bạn chỉ cần đưa hai bàn tay ra chữa mặt cho chúng chạm vào nhau giữ tư thê này tầm 30 giây lặp lại bài tập này 2-3 lần để giúp đôi tay của bạn đỡ mỏi.

2. Bài tập nắm tay

co-tay-khoe-manh-va-deo-dai-voi-5-phut-moi-ngay-tap-luyen-2

Nắm tay là bài tập đơn giản, bạn chỉ cần đưa tay ra trước mặt sau đó nắm tay từ từ thành nắm đấm sau đó từ từ mở các ngón tay ra làm như vậy 3-4 lần lần lượt từng bên tay một sẽ giúp đỡ mỏi cổ tay và các ngón tay của bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn.

3. Bài tập bóp bóng tennis

co-tay-khoe-manh-va-deo-dai-voi-5-phut-moi-ngay-tap-luyen-3

Bài tập này gần giống với bài tập nắm tay tuy nhiên các thực hiện lại được áp dụng thêm với trái bóng tennis. Nếu như bạn có sẵn một trái bóng tennis thì bạn nên thử phương pháp này. Bài tập này rất đơn giản bạn chỉ cần cần quá bóng tennis trong vòng 5-10 phút. Mục đích bài tập này giúp cổ tay ngón tay của bạn trở nên dẻo dai hơn.

4. Bài tập làm chữ "O"

co-tay-khoe-manh-va-deo-dai-voi-5-phut-moi-ngay-tap-luyen-4

Đây là phương pháp thư giãn bàn tay mà mọi người thường hay làm mỗi khi mỏi tay. Bài tập này được sử dụng khi bạn tê cứng tay. Cách làm rất đơn giản gàn giống như cách bạn làm k=kí hiệu ok. Duỗi tằng bàn tay sau đó để ngón trỏ khẽ cong tạo với ngón cái thành chữ o làm như vậy 3-4 lần để ngón tay được linh hoạt hơn.

5. Bài tập ngón tay đi bộ

co-tay-khoe-manh-va-deo-dai-voi-5-phut-moi-ngay-tap-luyen-5

Bài tập tay này rất phù hợp cho những người bị viêm khớp dạng thấp, dị dạng ngón tay cách thức hiện chỉ cần hướng lòng bàn tay xuống bàn tưởng tượng các ngón tay giống như đôi chân của chúng ta sau đó chó chúng di chuyển như đi bộ. đây phương pháp chống tê tay và lưu thông máu rất tốt.

Trước nay mọi người vẫn xem thường công dụng của bàn tay khi tay bị tê mỏi thường ít khi chú ý đến thậm chí không quan tâm đến. Tuy nhiên đôi tay của chúng ta rất quan trọng và cần được bảo vệ. khi mệt mỏi chúng ta cũng cần áp dụng các bài tập tay ở trên để có bàn tay khỏe đẹp. 

co-tay-khoe-manh-va-deo-dai-voi-5-phut-moi-ngay-tap-luyen-6

Trên bàn tay của chúng ta cũng chưa rất nhiều mạch máu nối liền đi nuôi cơ thể; việc để máu tắc nghẽn bàn tay cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu khác mà chúng ta nên chú ý.

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những bài tập luyện cho tay dẻo dai mà bạn nên áp dụng hàng ngày để thấy được hiệu quả tích cực. Các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng để hỗ trợ các bài tập tay, kết hợp với máy chạy bộ để tập toàn thân, mang lại hiệu quả cao.

 

Tags : Máy tập thể dục ngoài trời, Xe đạp thể dục giá rẻ.